Mài răng là thao tác làm cho tác động đến mô răng nên hầu như thường được tạo động lực. Đương nhiên, trong một số trường hợp, mài răng vẫn được ứng dụng để phục vụ cho yêu cầu thẩm mỹ răng hoàn chỉnh nhất. Đối với răng cửa ở vị trí phía trước sẽ có 3 tình huống có thể vận dụng mài răng cửa chi tiết như sau:1. Mài răng cửa bị rạn nứt nặng

Ở đây, mức độ rạn vỡ nặng được tính là rạn vỡ tới tỷ trọng chẳng thể thi hành trám răng được mà phải mài răng để khiến chụp răng sứ phục hình lại.

Chung răng rạn vỡ nhẹ có thể trám thẩm mỹ để tái hiện lại răng hình thể như thuở đầu. Nhưng do độ bền của vết trám không cao, khác lạ là vết trám ở vị trí răng cửa. Khi miếng hàn trám càng lớn thì độ bền càng không đảm bảo. Thành ra, khi hạn độ sứt mẻ lớn, chưng sỹ sẽ khuyên bệnh nhân nên bọc chụp sứ sẽ bảo đảm hơn, khi đó việc mài răng cửa bị mẻ là hoàn toàn cần thiết để tạo vấn đề kiện làm trụ bám chắc chắn cho răng sứ.

Tham khảo: mài răng giá bao lăm

2. Mài răng cửa bị gãy tan vỡ cần phục hình lại

Khi răng bị gãy do va chạm hay tai nạn thường có những kiểu mất mô răng rất không giống nhau. Có thể bị gãy theo chiều dọc, theo chiều ngang hay gãy chéo,… Trong phần lớn các tình huống này, phần mô răng bị mất thường còn lại ít rất khó khăn để trám lại bảo đảm cho răng có được hình thể và chức năng như ban đầu. Với những trường phù hợp này, thường chỉ khắc phục được bằng phương pháp tốt nhất là mài phần mô răng còn lại thành cùi răng để bọcchụp răng sứ. Đây là giải pháp độc nhất nên mài bé xíu răng cửa là quan trọng để tái hiện lại răng cửa có được vẻ thẩm mỹ không kém gì răng thật.

Đọc thêm: bọc răng sứ ở đâu tốt

3. Mài răng cửa bị kênh, hô và dài hơn so với các răng trên cung hàm

Khi răng mọc hơi dài so với răng kế bên mà không muốn cài răng cửa bọc sứ với tỷ trọng lớn và vấn đề trị tiết kiệm thì có thể thi hành mài ngắn răng cửa lại cho bằng với các răng kề cận.

Răng mọc hơi kênh so với răng kế bên tạo cảm giác răng bị hô mà không muốn niềng răng cũng có thể chỉ cần mài chỉnh lại. Nhưng cách này chỉ hiệu quả khi mài răng cửa hô nhẹ, ví như răng kênh, hô nặng thì phương pháp mài răng không khả thi.

4. Nên mài răng cửa và bọc răng sứ bằng công nghệ CT 5 chiều

Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều là phát minh của các chưng sỹ bệnh viện Nha khoa tên tuổi Forsyth – Hoa Kỳ. Công nghệ có những ưu thế khác lạ giúp mài răng và làm chụp răng sứ sau mài răng cửa thẩm mỹ và bền chắc nhất, chi tiết như sau:

– Hiệu quả phục hình răng hoàn hảo nhất, cho hình thể răng đúng tỷ lệ, trùng khớp với răng thật về chiều cao, độ lớn, kích cỡ bề ngang và gờ rãnh trên các mặt răng.
– Răng được hồi phục đẹp, trắng sáng, có độ trong bóng thiên nhiên, không bị đục và bị đen viền nướu
– Cùi răng được mài đẹp chuẩn tỷ trọng các cạnh răng giúp lưu giữ chụp răng sứ bảo đảm, ăn nhai tốt không bong rơi, duy trì dài lâu.
– Quá trình khiến cho răng dễ chịu và hoàn toàn thoải mái đối với khách hàng và bệnh nhân
– Thời gian làm cho răng được rút ngắn, có thể hoàn tất khiến răng chỉ qua 2 lần hẹn.

Những lợi thế này được biểu hiện rất rõ trong công đoạn Áp dụng kĩ nghệ tại Trọng tâm Nha khoa, đem đến sự bằng lòng cho đối tượng mua hàng sau khi được sử dụng dịch vụ.