Máy hút mùi từ lâu đã trở thành một thiết bị không thể thiếu của nhiều gia đình, đặc biệt là những gia đình ở thành phố có căn bếp chật hẹp. Để đảm bảo máy hoạt động tốt và nâng cao tuổi thọ việc vệ sinh định kỳ là rất cần thiết.Do có cấu tạo nhiều bộ phận khác nhau nên việc vệ sinh máy cũng gặp nhiều khó khăn hơn, nhất là may hut mui có nhiều thiết kế đa dạng (âm tủ, kính cong, độc lập...) nên việc vệ sinh máy gặp khó khăn và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, chỉ cần bạn tuân thủ đúng 5 bước dưới đây thì dù là máy hút mùi loại nào cũng dễ dàng làm sạch máy hiệu quả và khử mùi tốt nhất.


Bước 1: Tháo rời tấm lưới lọc mỡ ra khỏi máy hút mùi


Công đoạn đầu tiên của vệ sinh máy hút mùi và tháo tấm lưới lọc mỡ ra trước và vệ sịn tấm lưới lọc cũng là việc quan trọng, khó làm nhất.


Bước 2: Ngâm và vệ sinh tấm lưới lọc


Ngâm tấm lưới lọc trong nước giúp vết bẩn bám trên tấm lưới nhanh chóng bị bóng tróc ra khi cọ. Vì tầm lưới lọc có bám dính dầu mỡ, bụi bẩn, hơi nước nên rất khó vệ sinh sạch bóng được. Tuy nhiên, có một cách làm đơn gian để làm sạch tấm lưới lọc đó là sử dụng dấm trắng, bột baking soda.

Máy hút mùi nên vệ sinh định kỳ

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đun sôi một nồi nước thêm khoảng 100ml dấm trắng và 1 muỗng baking soda sau đó thả tấm lưới lọc vào. Bạn để trong vài phút rồi chà nhẹ nhàng những vết bẩn sẽ nhanh chóng tự bong ra. Cách làm này tuy công phu nhưng hiệu quả mang lại cao, loại bỏ được những bộ phận khó làm sạch nhất của máy hút mùi.
Xem thêm ở địa chỉ sau : http://bepvuson.vn/may-hut-mui.html/
Bước 3: Lau sạch các khe, mép khu vực tấm lưới lọc


Chỉ cần sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho máy hút mùi sau đó thấm vào một chiếc khăn mềm, các vết bẩn, dầu mỡ bám quanh các khe, mép của tấm lưới lọc sẽ được loại bỏ nhanh chóng. Các chất tẩy rửa này có mùi khá khó chịu nên khi vệ sinh bạn nên đeo khẩu trang để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhé.


Bước 4: Tháo bộ lọc than hoạt tính và lắp mới


Thông thường máy hút mùi sử dụng than hoạt tính sau 6 tháng phải thay mới một lần, để đảm bảo máy khử mùi nhanh và hiệu quả. Bộ lọc than hoạt tính có vai trò như là một bộ lọc khử mùi, khử độc tố trong phòng bếp. Do vậy, nếu bộ lọc có quá nhiều bụi bẩn bám bên trong khiến máy hoạt động kém hiệu quả, khả năng khử mùi mất đi.


Máy hút mùi thiết kế ấn tượng

Bước 5: Dùng khăn ẩm lau trong ngoài thân máy


Đây là bước cuối cùng của công việc vệ sinh máy hút mùi. Trong quá trình lâu nếu có vết bẩn bán dính dầu mỡ, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh, vỏ chanh, dấm trắng để làm sạch, khiến bề mặt thân máy luôn sáng bóng như mới.


Chỉ với 5 bước đơn giản như trên là bạn đã có thể vệ sinh máy hút mùi sạch sẽ một cách hoàn hảo nhất. Không gian căn bếp của gia đình bạn sẽ trở nên sáng bóng, chiếc máy hút mùi hoạt động hiệu quả hơn.
Website : http://bepvuson.vn/