Em có nhì chiếc răng cửa bị mẻ nên phải đi bọc sứ. Bác sỹ có tư vấn cho em là cần phải mài răng mới có thể bọc sứ được. Em chưa nghe đến mài răng bao giờ. Không nhân thức mài răng có đau không và có biến chứng gì không thưa bác sỹ?Rất cảm ơn bạn đã tin yêu và san sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc “mài răng có đau không” của bạn, Nha khoa xin được tư vấn cụ thể như sau.

1. Mài răng là gì?

Mài răng là thao tác sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để mài bé dại nhì bên răng bị rạn vỡ hoặc răng cần thẩm mỹ. Thao tác này được thi hành khá nhẹ nhàng nhưng yên cầu cần chuẩn xác tỉ lệ ở nhì bên và thường không vượt quá 2mm. Trong công đoạn mài răng, nha sỹ cũng cần phải tuân hành 3 nguyên lý là mài cùi không được vượt quá tỷ trọng chuẩn, không lấn chiếm đến tủy và mài răng sao cho lưu giữ được chụp tốt nhất.

Tỉ lệ mài răng bao lăm là chuẩn nhất sẽ tùy thuộc tham gia nha sỹ sau khi thăm khám cụ thể cũng như trạng thái răng miệng thực tiễn của bạn.

Mài răng chính là thao tác đề xuất cần thi hành trước khi lắp chụp mão sứ, phục hình cho răng. Đây là thao tác giúp sửa soạn răng thật sao cho vừa khít với mão sứ mà không xảy ra tình trạng cộm vênh. Với những răng vỡ, răng to quá khổ hay răng hô vẩu nhẹ thì hoàn toàn có thể chấp hành biên tập được phê duyệt thao tác mài răng. Nhưng rất nhiều người thắc mắc mài răng có đau không?

Mài răng có đau không và ảnh hưởng tới sức khoẻ không?

Răng được cấu tạo bởi 3 bộ phận căn bản: Men răng bên ngoài cứng nhất có chức năng bảo kê ngà và tủy bên trong. Tủy răng nằm trong buồng tủy có chứa các huyết mạch và dây tâm thần cảm giác. Mài răng có thể xâm lấn tới cấu trúc răng thật và nếu mài quá mức có thể gây nên trạng thái ê buốt hoặc phạm tham gia buồng tủy. Điều này có thể gây nên những hệ lụy về sau cho sức khỏe răng miệng.

Đọc thêm: cách khắc phục thiếu sản men răng

Tại nha khoa mài răng có đau không?

Mài răng là thao tác xâm lấn ít rộng rãi tới cấu trúc răng nên ít phổ quát sẽ gây đau nhức nhưng cảm giác này rõ nét hay không thì còn tùy thuộc tham gia chuyên môn của nha sỹ, kỹ thuật thi hành như thế nào. Nếu như như trục đường mài hoàn hảo, sắc nét, không phạm ngà tủy thì không gây đau nhức quá phổ quát. Đặc biệt là khi bạn được hỗ trợ bởi thuốc gây tê tổng thể thì gần như cảm giác đau nhức khi mài là không có. Đây là câu trả lời cho thắc mắc mài răng có đau không?

Khoảng 2h sau khi mài răng, thuốc tê sẽ tan và bạn hơi có cảm giác ê buốt vùng đang yếu tố trị, bạn không nên quá lo âu, vì ê buốt sau khi mài răng là điều bạn nào cũng gặp mặt phải. Giả dụ như răng của bạn quá nhạy cảm thì nha sỹ có thể kê đơn thuốc giảm đau khá hiệu quả. Khác lạ, sau khi bạn phục hình răng sứ xong xuôi thì cảm giác đau nhức cũng mất tích nên bạn có thể yên tâm. Yếu tố quan trọng là bạn cần chọn lựa được một địa chỉ nha khoa uy tín với bác sỹ có chuyên môn giỏi để hạn giễu cợt những sơ sót có thể xảy ra và giảm cảm giác ê buốt tối đa khi mài răng.

Tại Nha khoa, thao tác mài răng được bắt đầu với sự cung cấp của máy mài cởi mở với tuyến đường mài sắc nét, chuẩn xác sẽ hạn dè bỉu tối đa cảm giác đau nhức tối đa với thời gian nhanh chóng nhất. Sau khi mài răng hoàn tất, nha sỹ sẽ lấy dấu hàm để gửi về labo chế tạo răng sứ.

Với sự hỗ trợ của công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều theo tiêu chuẩn Pháp, bạn hoàn toàn có thể yên ổn tâm về chất lượng phục hình răng không xảy ra bất kỳ sơ sót nào và bạn không còn phải run sợ mài răng có đau không. Răng sứ có hình thể chuẩn, trắng sáng, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn phổ biến.

Tham khảo: răng bị mẻ