Khi bị viêm dạ dày, cơ thể của bạn sẽ rất kích ứng với các loại thức ăn đưa vào cơ thể. Các loại đồ ăn cay nóng, thô cứng...làm tăng gánh nặng tiêu hóa ở dạ dày. Dạ dày mệt mỏi tiết thừa thải dịch vị, co bóp không tiêu là nguyên nhân chính gây ra viêm loét. Do đó, bạn cần lựa chọn thực phẩm cẩn thận để việc phục hồi chức năng dạ dày được tốt hơn. Vậy người bị bệnh đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng?

Xem thêm : viêm dạ dày hp âm tính


THỨC ĂN CÓ DẠNG LỎNG

Các thức ăn dạng lỏng giúp bạn dễ tiêu hóa vào buổi sáng, đồng thời hỗ trợ thanh lọc dạ dày một cách nhẹ nhàng. Bạn có thể uống các loại súp, các loại nước ép hoa quả pha loãng để cung cấp nước và các chất khoáng cho cơ thể. Những thức ăn dạng lỏng có thể kể đến là:

1. Sữa

Với các bệnh đau dạ dày thì các bạn có thể dùng một ly sữa vào sáng sớm để giúp bổ sung sắt, canxi, vitamin cần thiết cho cơ thể. Sữa vào buổi sáng sẽ giúp dạ dày thanh lọc, hấp thụ các dưỡng chất nhanh chóng để đảm bảo cho cơ thể hoạt động tốt.


Xem thêm : viêm dạ dày ruột nên ăn gì


2. Yến mạch


Yến mạch chứa nhiều chất xơ giúp bạn no lâu và phòng chống xơ vữa động mạch hiệu quả. Ngoài ra, thực phẩm này còn chứa nhiều omega 3 rất tốt cho đôi mắt.

3. Nước trái cây

Một ly nước trái cây là giải pháp thay thế tuyệt vời cho ly cà phê sáng. Nước trái cây không chỉ tốt cho làn da mà còn bổ sung vitamin và khoáng chất, cho bạn nguồn năng lượng tươi mới suốt cả ngày. Uống nước trái cây vào sáng sớm còn giúp cơ thể nhuận tràng hiệu quả


Xem thêm : chữa viêm dạ dày


THỨC ĂN CÓ DẠNG ĐẶC

Nếu triệu chứng đau dạ dày không quá nặng, bạn có thể bổ sung một số thực phẩm dạng đặc dễ tiêu hóa như bánh mì khô, bánh quy, chuối và cá, trứng, thịt… Những thực phẩm giàu tinh bột giúp hệ tiêu hóa của bạn nhẹ nhàng, vừa có thể cung cấp năng lượng và khoáng chất cho cơ thể hoạt động.

Nguồn bài viết : viêm dạ dày ruột