Câu hỏi
Chào bác sĩ! Dạo mớiđây em luôn băn khoăn không biết răng hôcó mang di truyền không? Em đã mang thai tháng thứ 6 và thời kì sinh ko cònlâu nữa. Vì bố cháu đang bị hô, em lo rằng cháu sẽ theo gen của bố, và tương tựhàm răng sẽ rất xấu. Vậy mong bác sỹ giải đáp giúp em? Và còn mang cách thứcnào giải quyết răng hô vẩu không? Em cảm ơn bác sĩ ! ( Nguyễn Thị Hồng – Hà Nội)
Tư vấn
Thân chào bạn !
Cảm ơn bạn Hồng đã tin tưởng vàgửi câu hỏi về cho chúng tôi. Đối mang câu hỏi “Răng hô có di truyền không? củabạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :
Răngvẩu hay còn gọi là răng hôlà hiện trạng hàm trên nhô ra trước so với hàm dưới. Hiện tượng này ko chỉ tácđộng to tới thâm mỹ mà trong khoảng thời gian dài sẽ gây sang chấn lực lượngrăng cửa hàm trên và gây ra tiêu mô quành răng khiến những răng cửa hàm trênthưa và dài ra.
Răng hômang di truyền ko ?
Theo các số liệu Báo cáo , 70%duyên cớ dẫn đến trạng thái hô, vẩu là do di truyền và 30% còn lại là do nhữnglề thói xấu khi còn nhỏ như mút tay, đẩy lưỡi hay ngậm núm vú kém chất lượng ,…ví như trong một gia đình với bố hoặc mẹ hay xa hơn là ông hoặc bà bị hô thì tỷlệ phần trăm con cháu, các thế hệ sau cũng bị hô răng chiếm tỷ lệ cao hơn cácgia đình thông thường khác.thành ra chúng tôi khẳng định 1 trong các khởi thủygây trạng thái răng hô là di truyền. không những thế, cũng có những trường hợp,con sinh ra ko mang gen hô Đó trong người mà răng miệng hoàn toàn thông thường. không những thế , trong trường hợp này, chỉ có chồng bạn bị hô còn gia đìnhvà bạn lại hoàn toàn thường ngày, thì khả năng bị hô của con bạn cũng sẽ giảmxuống đáng kế.
Sự lo âu của bạn hiện tại làhoàn toàn đúng nhưng dù với lo âu cũng không thể giải quyết được vấn đề về ditruyền này. Chuyện nên khiến cho lúc này là bạn cần biết và Phân tích về bíquyết giải quyết răng vẩu có di truyền ko để sở hữu biện pháp thích hợp nếu conbạn sinh ra bị hô.
Biệnpháp mau chóng giải quyết trường hợp hô do di truyền

♦Niềng răng để nắn răng hô :

Niềng răng chỉnh nha là cách thức giải quyết răng hô phải chăngnhất lúc bị hô do răng gây ra. Đây là việc sử dụng các khí cụ mắc cài, dây thunđể ảnh hưởng lên răng, làm cho răng chuyển di trong khoảng từ về đúng vị trítrên cung hàm, sao cho răng đều, đẹp hơn dùng niềng răng để nắn chỉnh răng hôkhông chỉ mang lại hiệu quả dài lâu với tính thẩm mỹ cao mà còn an toàn, ko gâyđau đớn. một khuyết điểm độc nhất của phương pháp này là thời kì đeo niềng.Người sử dụng phải đeo những khí cụ niềng răng trong khoảng thời gian dài từ 18– 24 tháng. ngoài ra , ví như con bạn được điều trị sớm từ nhỏ thì thời gianniềng răng sẽ được giảm đi đáng đề cập do răng chưa lớn mạnh vĩnh viễn.
♦phẫu thuật để nắn chỉnh răng hô
giải phẫu chỉnh răng hô là bí quyết dành cho những trường hợp hôdo cấu trúc xương hàm gây ra, không hề do răng. Ở bí quyết này, thầy thuốc sẽphẫu thuật, can thiệp vào xương hàm, ảnh hưởng vào cấu trúc xương hàm. sở hữuthể phải cắt một phần xương hàm để thu ngắn lại sao cho tỷ lệ răng hài hòa sởhữu khuông xương hàm trên hoặc dưới.
Tuy trên đây là các biện pháp giúp khắc phục răng hô nhưng giảdụ bạn thấy lo âu thì thấp nhất nên đưa bé đi khám thường xuyên và đăng ký lịchtheo dõi mọc răng để sở hữu thể giải quyết kịp thời các méo mó của răng nếumang xảy ra trong giai đoạn thay răng vĩnh viễn. như vậy , việc điều trị cũngdễ dàng hơn đa số , vì lúc bé bước vào tuổi trường thành thì dạng hình răng sẽđều, kết hợp mang khuôn mặt hơn.
Chúng tôi kỳ vọng rằng, những thông tin về răng hô có di truyềnkhông? trên đây sẽ giái đáp được những thắc mắc của bạn về vấn đề răng hô.nếucòn bất kì nghi vấn hay vấn đề gì cần giải đáp về việc răng hô sở hữu di truyềnkhông , bạn hãy trực tiếp địa chỉ với chúng tôi hoặc tới các Nhakhoa uy tín để được những thầy thuốc răng hàm mặt tư vấn cụ thể vànhanh nhất.