HIỂU ĐÚNG VỀ THANH LỌC CƠ THỂ (DETOX)


Ngày nay, khi chất đôc hại có mặt khắp mọi nơi thì sức khỏe con người càng cần được chăm chút và bảo vệ. Theo kinh nghiệm dân gian, thanh lọc cơ thể (hay còn gọi là detox) là một cách rất tốt để tăng cường sức khỏe. Việc thải trừ các độc tố và chất cặn bã tích tụ trong cơ thể, đặc biệt là ở các vị trí bụng,eo, đùi,… giúp lấy lại vóc dáng thon gọn, săn chắc khiến phương pháp thanh lọc cơ thể để giảm cân đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cách nhìn nhận đúng về detox cũng như rất nhiều người đang thực hiện việc này theo những cách sai lầm được phổ biến lan tràn trên Internet.

Các vị trí tích tụ độc tố
Detox là một quá trình đào thải độc tố, làm sạch và giúp cơ thể trở về trạng thái nhẹ nhàng, khỏe khoắn. Có những người thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, ăn không ngon hoặc ăn nhiều mà vẫn thấy đói, cơ thể nặng nề, mất ngủ, hay cáu bẩn, no hơi, táo bón,… Đây đều là những dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thải trừ độc tố tích tụ quá nhiều trong người. Hẳn bạn sẽ thắc mắc sao trong người mình lại có độc tố? Có rất nhiều lý do để giải thích cho hiện tượng này: không khí ô nhiễm mà chúng ta hít phải hằng ngày, hút thuốc lá thụ động (do khói thuốc của người khác), thức ăn không hợp vệ sinh, hay thậm chí vi khuẩn từ quần áo ẩm mốc trong ngày mưa,… Tất cả những thứ chúng ta tiếp xúc đều ít nhiều có chứa vi khuẩn và độc tố, mỗi ngày chúng lại được tích lũy một chút trong cơ thể mỗi người và thay đổi dần trạng thái sức khỏe, ảnh hưởng đến cả trạng thái cảm xúc của chúng ta.


Biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa những vi khuẩn, độc tố này gây hại cho chúng ta là đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Bạn có thể làm việc này bằng việc thay đổi thực đơn ăn uống hằng ngày một cách khoa học, mỗi ngày uống đủ 2 lít nước đun sôi để nguội, uống ít nhất 100ml nước trái cây, không ăn quá no vào buổi tối,… Nghe có vẻ đơn giản nhưng việc kiên trì thực hiện đúng cách và đều đặn thì không dễ chút nào.


Thức uống thanh lọc cơ thể


Cách đây không lâu, trên Internet lan truyền 1 cách thanh lọc cơ thể để giảm cân rất “thần kỳ”, đó là uống nước chanh đường trong khoảng 10-15 ngày. Trong khoảng thời gian này, cơ thể không được ăn hay uống bất kì thứ gì khác. Theo như những người đã thực hiện kể lại thì cách detox này giúp cơ thể sạch sẽ, giảm cân, thải được hết độc tố và chất cặn bã ra bên ngoài. Thực tế, đây là cách làm chưa được sự kiểm nghiệm và công nhận của ngành y tế. Chỉ uống nước chanh đường trong 10 ngày, cơ thể bạn không được nạp năng lượng từ tinh bột hay các chất đạm, đương nhiên bạn sẽ thấy người nhẹ nhàng nhưng đó là kiểu nhẹ nhàng của việc bị bỏ đói. Chúng ta cần hiểu rõ 1 điều: thanh lọc là làm sạch toàn bộ cơ thể nhưng nếu bạn không cung cấp đủ năng lượng cho các cơ quan bên trong thì chúng không thể thực hiện được chức năng đào thải của mình. Ngược lại, việc uống nước chanh trong thời gian dài liên tục sẽ rất có hại cho dạ dày, tiềm ẩn nguy cơ viêm đại tràng, rất nguy hiểm. Do đó, chúng ta cần sáng suốt, không nên tự ý áp dụng bừa bãi các phương pháp detox được đồn đại trên mạng.


Để thanh lọc cơ thể an toàn, bạn cần kết hợp nhiều phương thức khác nhau cùng lúc: Ăn nhiều rau xanh, không ăn chất đạm từ thịt động vật nhiều quá 3 ngày trong tuần mà thay thế chúng bằng chất đạm từ thực vật, uống đủ 2 lít nước đun sôi để nguội, không ăn no vào bữa chiều và không nên ăn gì sau 7h tối,…. Chúng ta cần kết hợp nhiều phương pháp một lúc như vậy mới có thể thanh lọc cơ thể đúng cách. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện tất cả những điều này, nhất là đối với dân văn phòng luôn bận rộn công việc ở công ty. Trong trường hợp này, cách thanh lọc cơ thể hiệu quả và tốt nhất, được các chuyên gia khuyên dùng chính là sử dụng thực phẩm chức năng giúp thanh lọc và giảm cân cho cơ thể. Những loại thuốc này có tác dụng thanh lọc nhưng do trong quá trình thanh lọc, cơ thể chúng ta tự động đào thải lượng lớn độc tố nên đồng thời cũng có tác dụng giảm cân. Những ai mong muốn có sức khỏe tốt và giảm cân an toàn thì sử dụng thực phẩm chức năng là cách tuyệt vời nhất.


Sử dụng thực phẩm chức năng thanh lọc cơ thể một cách khoa học
Ngoài ra, không phải chỉ có những người có biểu hiện mệt mỏi mới cần được thanh lọc cơ thể. Như các chuyên gia sức khỏe vẫn hay nói: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Chúng ta nên thanh lọc cơ thể bất cứ khi nào có điều kiện. Bạn có thể thực hiện công việc này định kỳ vài tháng một lần để đảm bảo sức khỏe luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Công dụng của sản phẩm có thể khác biệt tùy theo thể trạng của từng người.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm thanh lọc cơ thể Cleanser Max của Mỹ.