Bệnh nứt kẽ hậu môn là một bệnh ít được nhiều người chú ý tới, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của bệnh lên cơ thể người bị mắc phải lại vô cùng quan trọng. Mới đầu biểu hiện bệnh nứt kẽ hậu môn nhỏ không đáng kể nên dễ khiến người bị nhầm tưởng đó là căn bệnh khác chứ không nghĩ đó là bệnh nứt hậu môn, thường để thời gian kéo dài khiến cho bệnh tình của bệnh kéo dài làm bệnh nặng hơn ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống của bệnh nhân. Sau đây là một số dấu hiệu của bệnh nứt hậu môn mà bạn nên chú ý để có thể phát hiện bệnh một cách sớm nhất!
Trieu chung benh nut hau mon

1. Đại tiện ra máu:
Khi hậu môn bị nứt kẽ, khi đi đại tiện, người bệnh có thể nhìn thấy máu, lúc đại tiện, người bệnh cố rặn ra phân nên đã gây tổn thương lên hậu môn, dẫn đến chảy máu, thông thường máu chảy ra không nhiều, trên phân cũng dính một ít máu tươi, hoặc sau khi đại tiện máu chảy kiểu nhỏ giọt, lấy giấy chùi hậu môn thấy có máu trên giấy.


Những biểu hiện của nứt hậu môn

2. Đau hậu môn
Đau hậu môn chính là triệu chứng thường thấy nhất khi người mắc phải bệnh nứt kẽ hậu môn. Đau đớn là biểu hiện khó chịu mà người bệnh phải đối mặt, các cơn đau luôn ở trong tình trạng kéo dài liên tục, cơn đau có thể diễn ra trong mấy tiếng đồng hồ, sau đó bệnh nhân lại thấy không đau nữa. Khi đi đại tiện, những cơn đau này lại tiếp tục tiếp diễn, dày vò. Các thói quen quỳ gối, ngồi xổm, đột ngột tăng áp lực ở vùng bụng như hắt hơi cũng là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến bệnh nứt kẽ hậu môn, những cơn đau của bệnh này có tính chu kỳ.

3. Ngứa hậu môn:
Các bác sĩ trong ngành chỉ ra rằng do chỗ nứt ở hậu môn bị loét, hay chất dịch tiết của búi trĩ bị sa xuống hoặc chất dịch tiết ra từ cửa hậu môn đã kích thích phần da của hậu môn bị ẩm ướt và ngứa ngáy. Hậu môn ướt át, lúc nào cũng khiến cho bệnh nhân cảm thấy bứt rứt khó chịu, cọ sát sẽ tạo ra những vết nứt nông trên da, gây tổn hại đến da. Bệnh không điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày cũng như công việc của bạn vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu trị nứt hậu môn hiệu quả càng sớm càng tốt.


Trieu chung benh nut hau mon

4. Tinh thần suy nhược, toàn thân mệt mỏi:
Đây là căn bệnh mà những ai đã từng mắc phải đều cảm thấy khó chịu, khổ sở vô cùng, bạn không những bị các cơn đau dày vò, những bệnh nhân bệnh nặng thì tinh thần suy nhược. Người mắc bệnh này rất sợ đi đại tiện, thậm chí có người không chịu ăn để hạn chế phải đi đại tiện nhiều, lâu dần dễ mắc chứng chán ăn, dẫn đến cơ thể bị thiếu chất. Với phụ nữ, người mắc bệnh này sẽ ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt, làm cho chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, ngoài ra còn bị đau lưng, đau xương chậu. Khi chỗ nứt hậu môn bị viêm nhiễm, toàn thân bệnh nhân sẽ phát sốt, xuất hiện hiện tượng sưng tấy và chảy máu ở hậu môn.

Trên đây là những biểu hiện bệnh nứt hậu môn cũng những lời khuyên của các bác sỹ chuyên khoa. Khi có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về hiện tượng này mời liên hệ đến số 0438 288 288 để được bác sỹ tư vấntrực tiếp.
Xem thêm: Benh ve hau mon