Dây chuyền sản xuất Sữa Tiệt Trùng UHT hoàn chỉnh


Với dòng sản phẩm sữa tươi có thể được lưu trữ trong thời gian dài mà không làm hư và không cần làm lạnh, có nhiều thuận lợi cho cả nhà sản xuất, nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Hệ thống Sản xuất sữa tiệt trùng - UHT bao gồm các sản phẩm đắt tiền như sữa, kem, món tráng miệng và nước sốt.
Công nghệ tiệt trùng sữa UHT

Trong công nghệ tiệt trùng sữa UHT (Ultra High Temperature - Nhiệt độ cao) sữa tươi được bơm qua hệ thống khép kín . Trên đường ống dẫn sữa tươi được làm nóng, sau đó chuyển qua công đoạn xử lý nhiệt độ cao, đồng hóa áp lực lớn, chuyển tiếp đến quá trình xử lý nhiệt cao nhất, sau đó làm lạnh nhanh và được đóng gói trong hệ thống máy chiết rót vô trùng . Axit thấp (pH dưới 4.5 – cho sữa nhiều hơn pH 6.5) sữa nước và các sản phẩm chất lỏng thường được tiệt trùng ở nhiệt độ 135ºC–150ºC và được giữ nhiệt trong vòng vài giây, bằng cách : tăng nhiệt độ gián tiếp hoặc phun hơi nóng trực tiếp hoặc tiêm nước nóng xuyên qua. Thông thường đối với sản phẩm Acid cao (pH dưới 4.5) giống như nước ép trái cây sẽ được tiệt trùng với nhiệt độ từ 90ºC–95ºC, giữ trong vòng 15–30 giây. Tất các hệ thống hạ nhiệt sau quá trình tiệt trùng ở nhiệt đồ cao phải được thiết kế vô trùng để ngăn chặn nguy cơ tái lây nhiễm trùng ở công đoạn tiếp, như vậy hệ thống chiết rót tiếp theo cần 2 điều quan trọng : bao bì đóng gói tiệt trùng và máy chiết rót tiệt trùng, sản phẩm máy chiết rót này cần thiết kế chống lại ảnh sáng và sự oxy hóa khí quyển.

Hình ảnh dưới đây là hệ thống tiệt trùng dán tiếp - ống chùm UHT được minh họa như sau :Thiết bị chính trong dây chuyền sản xuất sữa tiệt trùng UHT :

1. Hệ thống xử lý nước

2. Thiết bị tiếp nhận sữa tươi hoặc sữa bột

3. Công đoạn chế biến Sữa

4. Hệ thống tiệt trùng UHT

5.Cộng đoạn chiết rót và đóng gói vô trùng UHT

6. Hệ thống CIP vệ sinh

7. Tháp tản nhiệt

8. Máy nén khí

9. Nồi hơi

10. Nguyên vật liệu cài đặt

[MEDIA=youtube]DsRGureC0Zk[/MEDIA]

Xem chi tiết : http://drinksvietnam.com/day-chuyen-...tiet-trung-uht hoặc http://congnghevotrung.com/uht/

JIMEI LUÔN THIẾT LẬP MÔT ‘’ PHONG CÁCH ĐỐI TÁC TƯ VẤN ‘’, “ BỀN VỮNG “ , “ LỚN LÊN CÙNG NHAU”, “ BẠN BÈ THEO PHONG CÁCH “ VÀ “ TUÂN THỦ HỢP ĐỒNG ” HỢP TÁC VỚI KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH.
Liên lạc với chúng tôi :

Hotline : 0122 7177 766 hoặc 0943 678 456

Email : nescafe306@gmail.com hoặc vietnamjimei@gmail.com

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCw3...0FVghpKQT8Xchw