Bọc mão răng là gì? Bọc mão răng sứ vận dụng khi nào để vừa có thể duy trì tài năng ăn nhai một cách thông thường như răng thật mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng? Khám phá bọc mão răng sứ là gì cùng những phân tích cụ thể sau sẽ lý giải vì sao bọc mão răng sứ lại là chính sách phục hình răng được phát hành khỏe mạnh trong những năm mới đây.

1. Tò mò bọc mão răng sứ là gì?

Việc tìm hiểu bọc mão răng sứ là gì sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cục về hiệ tượng phục hình khiếm khuyết răng được lựa chọn phổ quát nhất hiện giờ. Bọc mão răng sứ hay còn được gọi với một cái tên khác là chụp răng sứ hoặc mão răng sứ.

Bạn có thể hình dung bọc mão răng là gì dễ chơi như sau: nó thực chất là một vỏ bọc ngoài có hình thể giống như răng thật, được tạo dáng bởi khoa học viên sao cho vỏ bọc ngoài tương khớp với răng thật trên từng gỡ rãnh. Sự tái tạo dáng thể răng này được thực hiện dựa trên những thông số dấu răng cung cấp bởi bác bỏ sỹ vấn đề trị. Mão răng sứ được chụp lên cùi răng thật để bám tựa tham gia cùi răng và cùng lúc kiểm soát an ninh cùi răng thật, giúp cách ly răng khỏi những tác động bên ngoài thực từ phẩm và nước uống.

Tương tự, khám phá bọc răng sứ là gì cũng giúp bạn dễ nghĩ đến hơn trong từng case áp dụng bọc mão răng sứ dưới đây.

Tìm hiểu: mài răng cửa có hại không

2. Bọc mão răng sứ cho răng bị chấn thương và hư tổn bệnh lý

Trường thích hợp răng bị sâu, vỡ vạc lớn, trám tái tạo sẽ không bền, bác sĩ nha khoa sẽ mài chiếc răng đó bé lại và chụp một chiếc răng sứ lên răng thật đó, gọi là mão sứ. Mão răng sứ là một răng sứ đơn độc, để nhân tố trị thay thế cho những răng bị chấn thương, mẻ hoặc tan vỡ. Đương nhiên, điều kiện để thi hành bọc mão răng sứ là phải còn chân răng thật cứng chắc, không bị lung lay. Răng sẽ được mài một lớp sau đó sử dụng mão sứ chụp bọc lên trên để phục hình cho răng cũng như đảm bảo kĩ năng ăn nhai.
Đây là một trong những công dụng chính của bọc răng sứ giúp phục hình tuyệt vời cho răng bị vỡ vạc mẻ và bảo đảm ăn nhai chung như răng thật.

Tham khảo: Chụp răng sứ venus có tốt không

2. Phục hình mão răng sứ cho răng thưa, hô vẩu

Đối với trường thích hợp răng thưa, răng mọc xum xuê, mọc lệch hay răng thưa thì bọc răng sứ là biện pháp nhằm tái tạo lại vẻ ngoài của răng cho đồng đều với cả hàm răng. Niềng răng là giải pháp cho hiệu quả lâu dài trong trường phù hợp này, đương nhiên niềng răng thường mất phổ thông thời điểm mà chi phí cao hơn bọc răng sứ. Bởi thế, đây cũng là một giải hiệu quả mà dành dụm chi tiêu cho những người có hàm răng hô.

3. Bọc mão răng sứ cho trường hợp răng bị chết tủy

Bọc mão răng sứ được chỉ định bọc răng sứ đối với các răng chết tủy. Những răng bị chết tủy mất đi sự bè đảng hồi sẽ giòn, dễ gãy và biến màu thâm đen không chỉ mất thẩm mỹ mà nếu bị gãy còn có khả năng khiến cho cả hàm răng xô lệch. Bọc răng sứ để giúp răng chắc hơn, tính năng ăn nhai không bị tác động.

4. Bọc mão răng sứ để khắc phục thẩm mỹ cho răng bị xỉn màu nặng

Đối với những răng bị xỉn màu do sử dụng quá đa dạng tetracyline thì phép tắc tẩy trắng thông thường chẳng thể phát huy được công dụng. Khi đó, khiến mão răng sứ sẽ là một biện pháp hoàn hảo nhất giúp răng trắng sáng một bí quyết thiên nhiên và duy trì hiệu quả tẩy trắng lâu dài. Bác sĩ sẽ mài bớt lớp men răng thật và khiến mặt sứ dán vào, vừa giúp răng trắng bóng lại hạn dè bỉu những kích thích bên ngoài tới răng thật.

5. Làm cầu răng cho răng bị mất

Với trường thích hợp bị mất răng, bạn cũng có thể phục hình răng sứ cố định với phương pháp khiến cho cầu răng sứ. Đây cũng là một hình thức bọc mão răng sứ, nhưng các mão răng liền kề với nhau. Phần chụp răng (mão răng) được gắn chặt tham gia phần thân răng đã được mài sau khi thử và điều chỉnh khớp cắn. Trường thích hợp răng chỉ còn phần chân, cần thiết phải đặt chốt kim loại vào chân răng để gắn khăng khăng chụp sứ. Trong trường thích hợp răng bị mất chân, phổ biến cần phải khiến cho cầu 3 răng. Cầu răng sẽ được chụp gắn tham gia 2 răng trụ kế bên răng đã bị mất đi chân.

6. CT 5 chiều – biện pháp hoàn hảo cho bọc mão răng sứ

Kĩ nghệ răng sứ CT5 chiều mà Nha khoa đang áp dụng cho phép bọc mão răng sứ, với phổ quát ưu thế vượt trội so với khoa học chỉnh răng bình thường:

- Công nghiệp răng sứ CT 5 chiều chuẩn y lấy dấu răng đúng mực tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Với sự cung cấp của trang bị mài răng tự động, cởi mở trên nền của mọi nguyên liệu sứ nên thời kỳ điêu khắc răng sứ có thể đạt đến tỷ lệ tuyệt đối, trùng khớp 100% với răng thật.

- Giúp phục hình răng tốt nhất với vẻ thẩm mỹ cao, răng không đục, không đen viền lợi, không tác động tới mô răng thật ăn nhai chung và duy trì trọn đời.

- So với các khoa học răng sứ khác, công nghệ CT 5 chiều có thể rút ngắn được thời gian tối đa chỉ trong 1 lần nằm trên ghế, có răng mới ngay trong ngày tính trên 1 đơn răng.

- Bọc răng sứ bằng kĩ nghệ CT 5 chiều giảm đau tối đa và không ê buốt cho đối tượng mua hàng với sự giám sát trực tiếp của các bác bỏ sĩ giàu kinh nghiệm...