Cách bổ sung canxi tốt nhất đó là sử dụng nhiều thực phẩm giàu canxi. Có rất nhiều loại quả quen thuộc trong đời sống hàng ngày như dâu tây, mít, kiwi, dâu tằm… chứa nhiều canxi. Dưới đây là những loại quả thành phần chứa nhiều canxi cho bà bầu để bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày:

Xem thêm : chữa viêm dạ dày



1, Quất

Quất thuộc họ cam quýt, quả nhỏ, tròn dạng hình trứng. Ngoài nguồn canxi, quất còn chứa hàm lượng lớn C, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác như: Mangan, vitamin A, vitamin B2, sắt, magiê và đồng. Loại quả này có thể ăn trong suốt thai kỳ và thậm chí sau khi sinh, giúp bổ sung canxi rất tốt.

2, Quýt

Quýt cũng như quất vậy cũng là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, bên cạnh đó trong loại quả này còn dồi dào các chất chống oxy hóa mạnh như vitamin A và C, giúp tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa táo bón nhờ chất xơ và duy trì huyết áp ổn định nhờ kali. Vitamin B2 và B6 chứa trong quýt còn có tác dụng chống mệt mỏi cho bà bầu.

Xem thêm : viêm dạ dày hp âm tính

3, Hạt dẻ

Trong các loại quả hạch, thì hạt dẻ có chứa hàm lượng canxi cao nhất, hàm lượng canxi trong 100g hạt dẻ lên tới 815mg, có thể đáp ứng đủ nhu cầu canxi mỗi ngày cho người trưởng thành. Nhưng lượng calo trong các loại quả hạch khá cao, nên hạn chế ăn nhiều.

4, Quả cơm cháy

Xem thêm : viêm dạ dày ruột nên ăn gì

Từ lâu, quả cơm cháy đã được sử dụng như phương thuốc dân gian truyền thống ở nhiều nơi trên thế giới. Nước trái cây này có thể dùng để chữa ho, cảm lạnh, cảm cúm, nhiễm trùng do vi khuẩn và virus, giảm cholesterol, cải thiện tầm nhìn và sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, quả cơm cháy còn chứa chất xơ, canxi, sắt, kali và các loại vitamin A, B6…rất tốt cho cơ thể bà bầu.

5, Quả sung

Quả sung giàu các loại axit amin, axit hữu cơ, magiê, đồng, mangan, kẽm, boron, vitamin và các nguyên tố vi lượng như calo, phospho… Do đó, khi ăn sung bà bầu sẽ được cung cấp rất nhiều dinh dưỡng. Bên cạnh đó, sung còn chứa hàm lượng đáng kể canxi, sắt, kali và nhiều dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu. Ngoài ra, quả sung khô chứa một hàm lượng nhất định chất omega 3 axit, cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ đồng thời giúp bạn có một thai kì an toàn. Bởi vì, thiếu hụt hàm lượng omega 3 chính là nguyên nhân khiến nhiều thai phụ dễ bị sinh non, sinh sớm hoặc sảy thai. Bên cạnh đó, kali chứa trong quả sung có tác dụng khống chế chứng bệnh cao huyết áp thường gặp ở bà bầu. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm chứng bệnh cao huyết áp sẽ dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm khác cho sức khỏe của thai phụ và thai nhi.

Nguồn bài viết : viêm dạ dày ruột