Ngộ độc đồ ăn , cũng được gọi là bệnh truyền qua dinh dưỡng , là kết quả của việc ăn thực phẩm mắc ô mắc . Sinh vật truyền bị , bao gồm cả vi trùng khác nhau, vi trùng và ký sinh trùng hoặc độc tố của chúng là lý do phổ biến nhất của ngộ độc thức ăn .

Bạn cần biết:
>>> Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì không


Sinh vật truyền nhiễm Xuất hiện thể làm ô nhiễm thực phẩm tại bất kỳ điểm nào trong quá trình chế biến hay sản xuất. Ô mắc cũng Có thể xảy ra ở nhà nếu đồ ăn được xử lý không chính xác , không đúng cách nấu chín hoặc không đầy đủ được lưu trữ. Bệnh tật không phải là chẳng thể tránh khỏi sau khi ăn thực phẩm nhiễm ô nhiễm . nhiều tác dụng tùy thuộc lên một số chất gây ô bị , mức độ ô nhiễm , độ tuổi và sức khỏe.
nhiều dấu hiệu
nhiều biểu hiện ngộ độc thức ăn khác nhau với nhiều nguồn ô bị . Hầu hết các loại ngộ độc dưỡng chất gây ra một hoặc một vài trong những dấu hiệu và triệu chứng sau đây:
Buồn nôn.
Ói mửa.
tiêu chảy .
Đau bụng.
Đau dạ dày .
Chán ăn.
Mệt mỏi.
Sốt.
nhiều triệu chứng và đặc điểm Có thể bắt đầu trong vòng vài giờ sau khi ăn một số dinh dưỡng bị ô mắc , hoặc Xuất hiện thể bắt đầu ngày sau đó. Bệnh tật do ngộ độc thức ăn thường kéo dài từ một đến 10 ngày.
lên gặp bác sĩ khi
Nếu gặp bất kỳ dấu hiệu hoặc đặc điểm sau đây:
thường xuyên nôn mửa trong hơn hai ngày.
Nôn ra máu.
Không Xuất hiện khả năng uống chất lỏng trong 24 giờ.
ỉa chảy nặng hơn ba ngày.
Máu trong đi tiêu.
Đau hoặc chuột rút bụng dữ dội.
Nhiệt độ cao hơn 38,60C.
một số dấu hiệu hoặc triệu chứng của hiện tượng mất nước, quá khát nước, miệng khô, đi tiểu ít hoặc không Nhìn thấy , điểm yếu nghiêm trọng, chóng mặt hoặc váng đầu.
Nếu nghi ngờ ngộ độc đồ ăn , liên hệ với sở y tế địa phương. Báo cáo Nhìn thấy thể giúp nhiều sở y tế xác định một ổ dịch tiềm năng và Có thể giúp sẽ ngăn cản người khác không mắc bệnh. Ngoài ra danh sách nhiều biểu hiện , Xuất hiện thể cần phải nhớ lại những gì đã ăn, nơi Xuất hiện đồ ăn và khi mắc bệnh.