Khi thiết kế kiến trúc nhà phố với diện tích nhỏ, hạn hẹp nên rất khó để có thể thiết kế nhà ở hợp phong thủy. Tuy vậy nhưng bạn vẫn phải lưu ý những điều dưới đây để công việc, cuộc sống gặp nhiều may mắn và thuận lợi.
– Khu vệ sinh nên đặt tại các cung xấu ở trong nhà để chấn hướng xấu và lưng xí không được quay về hướng tốt và khi thiết kế biệt thự mái thái bạn không đặt phòng vệ sinh ở trên khu bếp, trên ban thờ hay trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn và bàn ghế tiếp khách hoặc cửa ra vào chính.
– Khi thiết kế kiến trúc biệt thự thì cầu thang có thể đặt tùy vị trí, nếu như có thể lên đặt trong cung tốt và bậc cuối của thang quay về hướng tốt là tốt nhất và tổng số bậc thang cho 1 tầng và của toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc là 2 để vào cung Sinh và cung Lão. Bậc lên và xuống cuối cùng của thang thạng không được phép đâm thẳng ra cửa hay đâm vào khu vệ sinh, ban thờ và bếp. Chiều cao bậc thang thông thường từ 160mm đến 180mm và mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm.

– Tuổi xây nhà phù hợp với phong thủy: Chọn năm để xây nhà và tuổi xây nhà cũng rất là quan trọng. Trong nhiều trường hợp khách hàng không hợp tuổi nhưng vẫn phải xây dựng theo năm dự kiến thì nên tìm người có tuổi phù hợp và hợp với tuổi của gia chủ để nhờ đứng tuổi xây nhà. Người mà nên mượn tuổi đó là từ 27 đến 63 tuổi là phù hợp nhất vì đó đang là độ tuổi xung sức, thành đạt.
Khi thiết kế xây dựng nhà ở thì chọn tuổi không bị phạm Kim Lâu, Tam Tai và Hoàng Ốc là phù hợp nhất. Có thể liệt kê một số tuổi có thể làm nhà đó là: 27, 36, 45, 54, 63