Răng sứ hiện được coi là chất liệu bậc nhất cho phục hình răng, chỉnh sửa răng cửa to bởi độ chịu lực tốt, vừa đáp ứng tính thẩm mỹ lại bảo đảm kỹ năng ăn nhai tuyệt vời như răng thật. Bạn có thể xem thêm vài tin tức dưới đây về độ bền của răng sứ thẩm mỹ để có thể quyết định chọn lựa một loại răng sứ phù hợp nhất.

1. Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?
Công nghệ trồng răng sứ bây giờ chuẩn y tạo ra những chiếc răng sứ tự nhiên như thật, không chỉ về mặt thẩm mỹ mà còn tốt về độ bền, lực nhai… với tuổi thọ trung bình trong khoảng 7-10 năm, thậm chí cao hơn. Do đó, bạn có thể thoải mái ăn nhai mà không lo răng bị tan vỡ hay mẻ.
Răng sứ kim khí là có ưu thế là giá rẻ, thời gian sử dụng trên dưới 10 năm nhưng sau 5 – 6 năm sử dụng có thể sinh ra viền xám kim loại ở cổ lỗ răng và có thể làm cho nướu răng đổi màu xám nhạt, càng về sau càng sậm làm giảm vẻ thẩm mỹ của phục hình. Thành ra, chỉ định của sứ kim khí cho các trường hợp răng nhiễm tetracycline hạn chế, mang tính cấp thời trong thời gian ngắn.
Các loại răng sứ cao cấp như toàn sứ E.max, Cercon…có chi tiêu phục hình cao hơn, thời điểm dùng trên dưới 15 năm, răng có tính thẩm mỹ cao, đẹp tự nhiên, không bị đổi màu theo thời gian. Dĩ nhiên, đối với những răng cửa – răng trước có thể sẽ bị hở tuyến đường cũ rích răng. Đây được coi là dòng sứ có độ bền cao nhất, chịu được lực nhai tốt và có độ cảm biến thức ăn hầu hết răng thật.
Đối với những răng đã chữa tủy thì độ bền của răng sứ thẩm mỹ sẽ bị giảm đi theo thời gian. Tủy răng chính là nguồn sống của răng. Chữa tủy răng sẽ khiến cho răng bị vôi hóa và theo thời điểm sẽ dễ bị nứt, gãy. Ngoài ra, độ bền của răng chữa tủy sẽ phụ thuộc tham gia hình thức ăn nhai, gìn giữ của bệnh nhân sau này. Răng chữa tủy phải tuyệt đối hạn chế va đập cũng như ăn, cắn những đồ cứng.
Việc để mắt răng miệng sau khi trồng răng sứ hoàn toàn không có sự khác biệt so với trước đây. Nên chải răng 2 lần/ngày với bàn chải lông mềm, sử dụng chỉ nha khoa sau bữa ăn. Lấy cao răng, tấn công bóng răng và thăm khám nha khoa định kì 3-6 04 tuần/lần để kiểm tra răng sứ cũng như nhận thấy các điều răng miệng khác.

Xem thêm: cách nhận diện răng sứ Titan
2. Kĩ nghệ nào giúp phục hình răng tốt nhất?
Công nghiệp CT 5 chiều mà Nha khoa áp dụng được coi là bước bỗng phá trong công nghệ bọc răng sứ, được sáng tạo bởi Hội đồng Nha khoa. Với chất lượng răng sứ tuyệt vời cùng tay nghề chuyên môn cao của chưng sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp phục hình răng cho bạn một phương pháp tốt nhất.
- Răng không đục, không đen viền lợi, duy trì kỹ năng ăn nhai như thông thường và duy trì trọn đời.
- Hạn giễu cợt đau nhức tối đa và không ê buốt cho người mài răng.
- Thời điểm mài răng với tốc độ cao và được rút ngắn tối đa, chỉ trong một ngày là bạn có thể hoàn thành các quá trình bọc răng sứ.

Tìm hiểu: Răng sứ nào tốt nhất bây chừ