Máy tính bảng thường không có chất lượng cao cho việc ghi hình, chụp ảnh bởi các hình ảnh của chúng thường bị vỡ nét, có nhiều hạt to và sáng lóa. Điều này không thể phù hợp với bạn cho việc “tự sướng” hoặc lưu giữ khoảnh khắc bên người thân, bạn bè. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn thể thể tận dụng nó để làm những việc hữu ích khác nêu bạn không muốn bỏ xó nó.


1.Camera an ninh


Bạn hoàn toàn có thể biến máy tính bảng của mình thành một camera an ninh vô cùng tiện lợi chỉ với các bước đơn giản sau:
Các bạn tải ứng dụng Manything từ trên App Store của iOS hay IP Webcam từ kho ứng dụng Google Play của Android. Khởi chạy phần mềm và thiết lập các chức năng quay video , hiệu ứng, chế độ phát hiện âm thanh,… của phần mềm. Sau đó bạn đăng ký một tài khoản trên Manything hay Ivideon để có thể phát và xem trực tiếp video qua công nghệ điện toán đám mây. Để xem trực tiếp bạn chỉ cần đăng nhập vào Manything.com hay ivideon.com để xem trực tiếp video đang quay.
Để chất lượng quay tốt nhất bạn có thể lắp đặt giá đỡ cố định cho máy tính bảng, ống kính quay về phía bạn muốn ghi hình.

*Bạn có thể xem các sản phẩm camera an ninh tương tự khác tại:
Camera ngụy trang giá rẻ siêu nhỏ


2.Phụ tá nhà bếp


Bạn có thể lắp một giá đỡ để đặt máy tính bảng trong nhà bếp để nó trở thành một trợ lý ảo vô cùng hữu ích. Bạn có thể bật các ứng dụng hướng dẫn nấu các móm ăn vô cùng ngon và bổ mà không cần phải cần theo một quyết sách vừa làm vừa mở sách ra rất bất tiện bởi bây giờ có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ dạy bạn nấu ăn trên máy tính bảng rồi.


3.Phòng chụp selfie đông người


Bạn có thể lắp đặt máy tính bảng và biến căn phòng thành một nơi chụp ảnh tự sướng cho tất cả mọi người trong các bữa tiệc hay đơn giản chỉ là bạn thích chụp ảnh. Ưu điểm của nó là bạn có thể gắn máy tính bảng ở bất kỳ đâu từ phòng khách, ngoài vườn hay cửa ra vào để mọi người cùng tạo dáng.

*Bạn có thể xem các thiết bị độc đáo tại: Máy nghe lén từ xa


4.Điều khiển từ xa


Nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính bảng Android cũ thì bạn hoàn toàn có thể biến nó thành một chiếc điều khiển từ xa tất cả các sản phẩm trong nhà như tivi, máy chiếu, điều hòa, đầu kỹ thuật số,… với ứng dụng miễn phí Unified Remote hay Peel Smart Remote. Bạn chỉ cần một chiếc máy tính bảng mà có thể điều khiển tất cả các thiết bị một lúc, quá tiện lợi phải không.

*Thông tin hữu ích bạn có thể xem qua:
Cách cài đặt nghe lén điện thoại dễ dàng và chính xác nhất