Thuốc giảm đau – cả loại cần đơn và không cần đơn đều là nhiều thuốc nguy hiểm , Có lẽ sẽ gây đau và gây hại nếu như không được tiêu dùng đúng bí quyết . Dưới đây là những gì bạn cần biết.

Tìm hiểu thêm :

>>> Xuất tinh sớm do đâu

1. Quá các acetaminophen Có xu hướng gây hại cho gan

Acetaminophen, thành phần hoạt chất trong thuốc Tylenol, là lý do hàng đầu gây suy gan. Liều cao – trên 4g – gây xu hướng lớn nhất. Nhưng một số lượng người Có khả năng mắc tổn hại với lượng nhỏ hơn. xu hướng sẽ cao hơn nếu như bạn uống rượu tần số cao hoặc ví như gan không sung mãn .

hai . phần lớn sản phẩm khác Có chứa acetaminophen

Tylenol là tên biệt dược lừng danh nhất. dù vậy , hoạt chất này thường Xuất hiện trong một vài thuốc cảm lạnh và đau đầu bán không cần đơn thầy thuốc , bao gồm cả Excedrin (250 mg. Percocet, Vicodin, và các thuốc giảm đau kê đơn khác cũng chứa acetaminophen. Đọc kĩ nhãn thuốc để uy tín chỉ uống dưới 4g mỗi ngày.

3. Thuốc chống viêm Nhìn thấy khả năng gây hại cho bao tử

một số loại thuốc giảm đau được xếp vào một hàng ngũ gọi là các thuốc chống viêm không steroid (NSAID). đội ngũ này bao gồm ibuprofen (Advil), naproxen (Aleve), và thuốc kê đơn celecoxib (Celebrex). Chúng Xuất hiện tác dụng giảm đau nhưng cũng Nhìn thấy một số tác dụng phụ nghiêm trọng , bao gồm mắc chảy máu dạ dày . Hãy bàn bạc với bác sĩ về nhiều xu hướng này

4. Uống thuốc chống loét dạ dày cùng với NSAID Nhìn thấy thể giúp ích

giả dụ bạn dễ Có hiện tượng ở bao tử , bạn vẫn Nhìn thấy thể uống NSAID. bác sỹ Nhìn thấy xu hướng khuyên bạn uống song song một thuốc khác nhằm ngăn dạ dày không phân phối axit. một số lựa chọn bao gồm omeprazole (Prilosec) hoặc các thuốc khác được gọi là thuốc ức chế bơm proton.

5. Thuốc giảm đau Nhìn thấy thể làm tăng độ cho tim

Một thuốc NSAID là Vioxx đã mắc thu hồi khỏi thị trường do nhiễm Người bệnh có thể phát hiện là gây hại cho tim. một vài phối thức khác, bao gồm ibuprofen và Celebrex, cũng Nhìn thấy liên quan với tác dụng phụ tim mạch. Naproxen Xuất hiện vẻ là NSAID an toàn nhất đối với tim, nhưng hãy hỏi chuyên gia giả dụ bạn còn lo âu .

6. trước tiên hãy uống aspirin hàng ngày

bác sĩ Xuất hiện lẽ sẽ đã kê đơn cho bạn một liều nhỏ aspirin hang ngày để có thể dự phòng đông máu và giảm khả năng bệnh tim. nếu vậy, hãy uống ít nhất 30 phút trước lúc uống ibuprofen hoặc naproxen để Có thể giảm đau. Xuất hiện chứng cớ cho thấy nhiều thuốc này cản trở tác dụng tốt của aspirin đối với tim.

7. Thuốc giảm đau Nhìn thấy xu hướng gây tăng huyết áp

Acetaminophen và các thuốc giảm đau NSAID Có thể thực hiện tăng áp huyết . Và mặc dầu ảnh hưởng là lớn nhất giả dụ bạn đã mắc tăng áp huyết , nhưng lập tức cả Nhìn thấy có số người Nhìn thấy huyết áp thường nhật cũng Xuất hiện nguy cơ mắc hậu quả . Nhưng aspirin liều thấp Xuất hiện lẽ sẽ thực thụ làm giảm huyết áp , đặc thù giả dụ uống vào ban đêm.

8. dừng sử dụng NSAID đột ngột Xuất hiện thể gây hại

ví như bạn đang uống NSAID tần suất cao , đừng ngừng thuốc một thủ thuật đột ngột. Hãy đàm luận với bác sĩ về việc giảm dần liều và Có lẽ sẽ uống aspirin liều thấp. giả dụ không, các cục máu đông gây hại Có lẽ sẽ hình thành.

9. một vài NSAID cũng Nhìn thấy thể gây tổn thương thận

Trong lúc acetaminophen gây hại cho gan, thì những NSAID lại “làm khó chịu ” cho thận. Trong trường hợp cực cam đoan chúng Xuất hiện khả năng khiến cơ quan quan trọng này bị suy sụp triệt để có thể . Hãy luận bàn với thầy thuốc về hiện trạng của thận. ví như bạn Xuất hiện khả năng , aspirin và ibuprofen Có nguy cơ là một vài lựa chọn an toàn nhất.

10. uyên thâm nhưng đừng hoảng sợ

Nhận thức được một vài khả năng liên quan lên thuốc giảm đau là rất quan trọng. tuy vậy , việc thỉnh thoảng uống Advil hoặc Aleve nhằm Nhìn thấy thể giảm đau nhẹ sẽ khó Xuất hiện lẽ sẽ gây hại. một vài tác dụng phụ nghiêm trọng nhất chỉ Nhìn thấy sau thời kì dài hoặc sử dụng nhiều .

đăng by HH

SHARE.