Trong xây dựng công nghiệp hiện đại có rất nhiều mẫu nhà xưởng phù hợp với nhiều loại hình sản xuất khác nhau, mỗi mẫu nhà xưởng sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với lĩnh vực sản xuất. Tuy là vậy nhưng kết cấu của nhà xưởng cũng có những điểm chung được coi như là mặc định là việc phải tối ưu diện tích sàn sử dụng, có diện tích lớn, hệ thống thông gió và lấy sáng tự nhiên đạt tiêu chuẩn.

Khi tiến hành thiết kế xây dựng nhà xưởng các kiến trúc sư cần tính toán thật kĩ các bước nhịp dầm để có thể hạn chế tối đa việc sử dụng các cột chống giữa bởi các chi tiết này làm hạn chế diện tích sử dụng cũng như làm đội giá thành xây dựng lên cao. Một trong những giải pháp hiện đại nhất đang được sử dụng là nhà tiền chế cho phép xây dựng nhà kho, nhà xưởng có khẩu độ lên tới 100m mà không cần sử dụng tới hệ thống cột chống giữa. Đây được xem như là một cuộc cách mạng trong giải pháp xây dựng hiện đại.

Không chỉ giúp có thể xây được những công trình có diện tích lớn hơn mà còn có thể rút ngắn thời gian xây dựng một cách đáng kể. Điều này có thể thực hiện vì các chi tiết cấu kiện được gia công và sản xuất đồng bộ trong nhà máy cho phép thực hiện nhiều hạng mục cùng lúc, đây là điểm đặc biệt giúp tiết kiệm được một phần thời gian.

Cùng với đó là phương pháp xây dựng hoàn toàn khác khi tiến hành lắp dựng các khối kiện đã được sản xuất từ trước để hình thành công trình hoàn chỉnh. Việc thi công sử dụng máy móc xây dựng chuyên dụng giúp thay thế cho sức lao động của con người, máy móc cũng có thể làm được nhiều việc hơn trong thời gian nhanh hơn cũng như chính xác hơn dưới bàn tay điều khiển của con người.Mọi chi tiết về nhà tiền chế vui lòng liên hệ: 0862806789