Trong quá trình đang thi công và lắp đặt hệ thống camera quan sát bạn sẽ hay gặp sự cố phổ biến như hiện tượng bị nhiễu.
1. Hiện tượng: Hình ảnh không rõ nét hay bị hột mè hoặc bị lóa trắng hay gợn sóng.
2. Nguyên nhân
Tham khảo thêm sản phẩm quay trộm tại:Camera ngụy trang giá rẻ
-Tín hiệu video đầu và cà cuối được truyền tải ở khoảng cách khá là xa và đường cáp có khả năng chống nhiễu khá là thấp cùng với đó là chất lượng không cao và có nhiều đoạn chắp nối nên đường truyền không ổn định.
-Bị nhiễu do ảnh hưởng bởi tín hiệu từ trường cùng với đó là dòng điện cảm ứng của hệ thống điện bên cạnh cungfcacs sóng xung quanh cảu khu vực dẫn truyền.
-Nguồn điện không được ổn định hay bị sụt áp và những hiện tượng quá tải của điện áp làm ảnh hưởng không tốt đến tín hiệu của camera.
-Có một số những ảnh hưởng khác từ môi trường xung quanh do tiếng ồn và độ rung cũng như ảnh hưởng từ điều kiện thời tiết như bị mưa gió với các điểm nối tiếp xúc và những nguyên nhân do quá trình lắp đặt không được tỉ mỉ và chu đáo.
3. Cách giải quyết
Có thể bạn quan tâm: bút ghi âm
-Tính toán tối ưu các khoảng cách giúp truyền dẫn các tín hiệu sao cho chất lượng tốt nhất giúp truyền dẫn hoặc là phải dùng các bộ phát giúp tăng cường độ tín hiệu nếu như bắt buộc cần phải truyền tải tín hiệu ở một khoảng cách tương đối xa
-Các hệ thống camera cần phải được đi riêng rẽ hoặc là đi chung cùng với dây và hệ thống điều khiển tín hiệu bên trong của hệ thống điện và điều khiển, không được thi công camera quan sát chung với các đường dây mạch động lực hay là các nguồn tăng công suất.
-Tính toán đường dây để đảm bảo sự ổn định và điện áp ổn định để camera hoạt động tốt trên hệ thống, nhiều có thể là do camera đã sử lâu nên tuổi thọ đã giảm.
-Cách thi công lắp đặt cần chắc chắn cũng như chọn mua vị trí phù hợp để giúp bạn chế những ảnh hưởng từ các môi trường xung quanh đến hệ thống camera đặc biệt hơn là yếu tố thi công kỹ lượng của nhân viên kỹ thuật sẽ giúp hạn chế được các lỗi nhỏ do bị nhiễu tín hiệu.
Tin tức hot cho bạn: Cách phát hiện máy nghe lén