Đa số mọi người đều mong muốn được sở hữu một ngôi nhà có thiết kế đẹp và quan trọng hơn cả đó là hợp phong thủy, hợp với mạng và với tuổi của gia chủ. Nếu như là người không nghiên cứu về phong thủy thì không thể nào biết được chọn hướng nhà như thế nào cho tốt, như vậy rất dễ mắc phải những lỗi xây dựng. Khi thiết kế kiến trúc nhà phố mà không hợp với số mạng của gia chủ thì có thể mang đến những điềm không may mắn cho gia đình. Cũng chính vì thế mà việc xem tuổi, xem phong thủy ngày càng trở nên phổ biến hơn với tất cả mọi người. Khi bạn đã nhờ thầy phong thủy xem xét kỹ lưỡng và chọn được địa thế và hướng để xây dựng tốt thì sẽ giúp bạn phần nào yên tâm hơn về thiết kế ngôi nhà của mình và sự thịnh vượng của gia đình.

Khi thiết kế nhà ống bạn cần phải quan tâm đến hướng nhà bao gồm đó là hướng hậu và hướng tiền. Hai hướng này gọi chung là hướng nhà và phải nằm trên một đường thẳng đi qua tâm của ngôi nhà. Hướng của ngôi nhà sẽ đi qua điểm giữa cạnh trước và đi qua cạnh sau của nhà. Phong thủy thường quan tâm đến khí, phía tường có nhiều cửa sổ cũng là cách để tiếp nhận khí vào trong ngôi nhà. Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì một khi có vật nhọn chĩa thẳng vào cửa sổ là rất nguy hiểm đối với người trong nhà. Cho nên, ở phía đối diện cửa sổ hoặc là cửa chính, tuyệt đối không được trang trí đồ nội thất có mũi nhọn.
Khi thiết kế biệt thự mái thái trong thực tế có rất nhiều kiểu dáng khác nhau tùy thuộc vào diện tích đất mà mỗi gia đình sở hữu. Cũng từ đó phát sinh ra nhiều cái nhìn trực quan về luật phong thủy sao cho ngôi nhà của bạn có được sự tương hợp nhất định.