Để phá thai bằng thuốc đảm bảo an toàn và ko xảy đến các hệ lụy tác động đến s.khỏe . Sau khi phá thai, chị em luôn lưu ý chăm sóc sk và tinh thần. dưới đây là các lời khuyên của các b.sỹ phòng khám đ. khoa Thiên cho chị em sau khi phá thai bằng thuốc nên kiêng gì? .
Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em luôn tuân thủ một số hướng dẫn của bác sỹ để phòng bệnh những hậu quả như nhiễm trùng, ớn lạnh
- phải giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ. khác lạ, vùng kín cần rửa bằng nước ấm sạch, thay băng vệ sinh 3 – 4 lần/ ngày. k thụt rửa quá sâu vào vùng kín nữ.
- Uống thuốc kháng viêm và đi khám lại theo đúng chỉ định của bác sỹ thực hành.
- khi có những dấu hiệu như; đau bụng dữ dội, đau trong nhiều giờ liền, tụt huyết áp, ra máu nhiều, … thì cần tìm đến b.sỹ để chữa trị sớm.
- không giao hợp tình dục ( 2 – 3 tuần sau khi phá thai bằng thuốc), nghỉ nghơi 2 – bốn tuần, hạn chế việc làm nặng nhọc.
- phấn đấu tạo trạng thái tốt, ko lo sợ phức tạp, điều này tác động khá lớn tới quy trình khôi phục s.khỏe. Nhiều chị em em sau lúc phá thai rơi vào tình trạng trầm cảm.Sau khi phá thai bằng thuốc, sẽ gây tổn thương cho tử cung vì vậy sẽ cần mất ba – 4 tuần niêm mạc tử cung mới chắc chắn phá thai 3 tuần bằng thuốc phục hồi lại như đầu tiên. Trong thời gian này không nên cần quan hệ tình dục vì nó chắc chắn dẫn tới viêm nhiễm, phóng huyết tác động tới sk. Sau khi phá thai bằng thuốc, khi chu kỳ kinh nguyệt trở lại ngay sau ấy, đồng nghĩa với quy trình thụ thai chắc chắn xảy đến. Nếu bạn chưa muốn có mang nên dùng kỹ thuật tránh thai an toàn.
k dùng chất gây nghiện
Sau lúc phá thai, chị em cần giảm thiểu các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê,… những chất gây nghiện này chắc chắn gây ảnh hưởng đến khả năng khôi phục của tử cung.
ko vận động mạnh.
Sau lúc phá thai 2 – bốn tuần, chị em luôn chú ý nghỉ nghơi, không nên thể dục thể thao mạnh, việc làm nặng. ko chơi các môn thể thao như bơi lội, đá bóng, nhảy đầm cao, … dễ gây viêm nhiễm âm hộ, việc phục hồi khó khăn hơn.
hạn chế số thức ăn
Chị em sau lúc phá thai phải bổ sung dưỡng chất, không luôn kiêng khem như các mẹ sinh con thông thường. Nhưng, cũng lưu ý ngăn chặn số đồ ăn sau: thức ăn vặt, đậu nành, 3 ba, nha đam, rau sam, mướp đắng, đu đủ xanh, táo mèo… những thực phẩm này ko tốt cho quá trình phục hồi của bộ máy sinh sản. mặt khác ko luôn quá khe khắt trong chế độ ăn uống.
Trên đây là những việc sau khi phá thai nên kiêng, chị em cần lưu ý thực hành để tránh những hệ quả chắc chắn xảy ra. Phá thai bằng thuốc hay bất cứ phương pháp phá thai an toàn, phá thai ko đau cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến trạng thái và sk chị em. thành thử, việc chọn phòng khám chuyên khoa uy tín và chăm sóc bản thân tốt sau phá thai là điều cực kỳ cần thiết. Nó góp phần quyết định việc phá thai có có kết quả hay không? Có để lại biến chứng gây khó khăn trong việc s.sản địa chỉ phá thai an toàn tại tphcm về sau không? chính vì thế, chị em tuyệt đối không nên coi thường.
kì vọng các chia sẻ trên đây đã giúp chị em có thêm các thông báo hữu dụng, chăm sóc s.khỏe bản thân bệnh viện phá thai cải thiện. Nếu bạn còn lo lắng chắc hẳn chat trên website hoặc gọi tới tổng đài 08 3923 9999 để được hướng dẫn trực tiếp. pk đk Hoàn Cầu – địa chỉ chăm sóc s.khỏe s.sản an toàn. liên hệ - 80 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM.