dưa hấu

dưa hấu sẽ được bảo quản lâu hơn nếu không cho đến tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn đã ăn và còn một nửa thì nên bảo quản vào tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn.
Tìm hiểu thêm:

>>> Liệt dương vì nước ngọt có ga

Cà chua

Trong các loại rau củ, cà chua là loại thức ăn bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Tương tự như cà chua, những loại quả Có các nước nên hạn chế cho đến tủ lạnh. Những loại quả này nếu để có thể lạnh
thời gian dài sẽ Có nhiều chấm đen, mềm nát và đổi thay hẳn mùi vị của nó. Cất giữ cà chua trong tủ lạnh chỉ tiến hành nó dần dần héo đi và không còn tươi ngon. Tốt nhất bạn nên để có thể cà chua ở nơi mát
và dùng trong ngày.

Khoai tây

Đây cũng là dinh dưỡng không nên nhằm trong tủ lạnh. Khi ở nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Như vậy hương vị khoai tây sẽ không còn tốt và ngon như lúc ban đầu . Khi
lấy khoai tây từ tủ lạnh ra chắc chắn bạn sẽ thấy khoai mắc nhũn và héo đi. Cách bảo quản tối ưu nhất là cho khoai tây lên trong túi giấy và để có thể nơi không Có ánh sáng mặt trời.

Ngò thơm, húng quế

Ngò thơm, húng quế là những loại rau không thích lạnh. Trữ chúng trong tủ lạnh sẽ làm chúng thật nhanh chóng héo và không còn giữ được độ tươi cần thiết. Ngò thơm, húng quế trữ trong tủ lạnh sẽ chẳng thể trang
trí trên một số món ăn được.

Cà phê

Có 2 lý do không nên nhằm mục đích là cà phê vào trong tủ lạnh. Một là nhiệt độ thấp sẽ tác hại xấu vào chất lượng và hương vị của cà phê, khi uống sẽ không còn thấy thơm ngon nữa. Hai là cà phê Có thể gây ra
mùi trong tủ lạnh và ám mùi vào nhiều loại dưỡng chất khác (Tuy nhiên, bã của cà phê lại Có xu hướng hút mùi trong tủ lạnh rất tốt).

Hành

Bạn nên để hành ở một nơi khô ráo và thoáng mát. Đảm bảo rằng, nơi này hơi tối một chút để có thể tránh thực hiện hành mọc mầm. Đừng nhằm hành trong tủ lạnh vì mùi của chúng tiến hành ảnh hưởng đến một số dinh dưỡng khác.



Nếu bạn Xuất hiện một chiếc túi màu nâu, hãy để có thể bơ đến trong đó, cách này sẽ thực hiện cho bơ lâu chín hơn. Nếu bạn muốn bơ chín nhanh hơn, đơn giản hãy để quả bơ ở bất cứ phòng khám nào khô ráo thay vì tủ lạnh. Cho
lên tủ lạnh sẽ tiến hành bơ nhanh hỏng hơn, phần ruột của quả này sẽ nhiễm thâm đen, và hỏng.

Theo Khỏe & đẹp