Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Đây là câu hỏi của nhiều người đang muốn tìm hiểu loại hình bất động sản mới mẻ này.

Sự hình thành bất động sản nghỉ dưỡng đang dần quen thuộc với nhiều các khách hàng, nhà đầu tư và những người làm trong ngành địa ốc cũng như ngành du lịch. Trong thời gian gần đây những khu nghỉ dưỡng, những khu du lịch được quảng cáo trên các kênh truyền thông khiến cho nhiều người đặt sự quan tâm đến loại hình này.

KHÁI NIỆM
Biệt thự nghỉ dưỡng là một loại hình bds được thiết kế với những nội thất, kiểu dáng tinh tế, độc đáo. Biệt thự nghĩ dưỡng là dòng căn hộ cao cấp, được trang bị đầy đủ các tiện ích đời sống hoàn hảo, thường được sử dụng phục vụ cho những khách du lịch, những chuyến nghỉ mát của các đoàn thể, công ty hay tổ chức.Biệt thự nghỉ dưỡng thường được thiết kế tại các dự án resort với tổ hợp cùng khách sạn và các dịch vụ tiện ích. Các khu thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng thường là dạng biệt thự liền kề hoặc biệt thự đơn lập, là vùng ven biển và vùng núi, sông với không khí trong lành tạo môi trường nghỉ dưỡng lý tưởng.

PHÂN KHÚC BIỆT THỰ NGHĨ DƯỠNG

Hiện nay, có rất nhiều các dự án nghỉ dưỡng trên núi cao tại các vùng như Tam Đảo, Lào Cai, Hà Giang, Hòa Bình hoặc các vùng ven biển như Quảng Ninh, Hải Phòng,Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang,Quy Nhơn, Phú Quốc, Cam Ranh chính vì thế cũng có nhiều sự phân khúc về thị trường do nhu cầu du lịch của nhiều tầng lớp khách hàng.
Tuy nhiên, thị trường hiện nay các căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng trung, cao cấp và xa xỉ đang là 3 phân khúc chủ đạo. Trong đó có phân khúc cao cấp và xa xỉ đang được chú ý tới, các dự án đó chủ yếu được thực hiện ở khu vực ven biển nơi có lượng khách du lịch lớn.