Theo như những tài liệu của các chuyên gia đông y có ghi chép lại rằng, thuốc chữa bệnh bệnh trĩ bằng đông y được chia làm rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại được sử dụng cho một bệnh nhân khác nhau.

Bài viết liên quan : rau diep ca tri benh gi
tình cảnh bệnh trĩ nội có chảy máu: kinh giới, hoa hòe (đem sao đen), trắc bách diệp, cỏ nhọ nồi mỗi loại 16g, huyền sâm, sinh địa mỗi thứ 12g đem trộn đều và sắc lên dùng thường ngày 1 thang.
tình huống sưng đau hậu môn vì đám rối tĩnh mạch sưng quá to: đại hoàng 6g, đương quy, 8g, đào nhân 8g, xích thược, hoàng bá, hoàng liên, trạch tả mỗi thứ 12g, sinh địa 16g sắc đều lên dùng thường xuyên 1 thang.


tình trạng bị đi vệ sinh ra máu kéo dài ngày có khả năng sử dụng: đẳng sâm, hoàng kỳ mỗi thứ 16g, bạch truật, kinh giới, sài hồ 12g mỗi thứ, thăng ma, hòa hoa, địa du, đương quy mỗi thứ 8g, cam thảo 4g tất cả những vị này cũng đem trộn đều và sắc lên dùng trong ngày.
Trên đây là 3 bài thuốc sử dụng sử dụng để chữa bệnh trĩ , bên cạnh thuốc uống thì bệnh nhân cũng có thể áp dụng hình thức ngâm "cửa hậu" theo công thức sau đây:
20g hoàng bá, 16g ngân hoa, ngũ vị tử 12g, hoa kinh giới 12g, phèn phi 12g, đun đều bốn vị thuốc này với một lít nước sau đó giữ lại khoảng 700ml. Để nước còn hơi ấm và ngâm "cửa sau" .
Xem thêm : chi phí chữa bệnh trĩ
Thuốc điều trị trĩ bằng đông y có tốt không?


các cách thức, bài thuốc Đông y, kinh nhiệm dân gian rất phong phú, nhưng để chữa trĩ ở cấp độ trầm trọng (trĩ nội độ 3, độ 4, trĩ vòng, bệnh trĩ hỗn hợp) thì không không ít , cấp độ chữa thường dài. nhưng mà những bài thuốc Đông y có ưu điểm là chữa từ nguyên nhân gây nên bệnh nên tính tận gốc cao, không có tác động , ít đau, giá thành điều trị thấp Vì vậy việc đi thăm khám hiện trạng căn bệnh của mình sớm là điều rất quan trọng,sau khi xét nghiệm bác sỹ sẽ cân nhắc đưa ra quy trình điều trị phù hợp nhất với từng tình huống ,mức độ bệnh của bệnh nhân .Ưu tiên bao giờ cũng là điều trị nội khoa,trong trường hợp thời kỳ chứng bệnh nặng hơn bắt buộc sẽ phải can thiệp thủ thuật để tiêu diệt búi trĩ .


thầy thuốc "cửa hậu" trực tràng cho biết điều trị trĩ bằng đông y là hướng chữa trị dùng biện pháp an toàn nhất Ngày nay , thế tuy vậy đây không phải là phác đồ trị bệnh bệnh trĩ làm giảm Thực tế hiện nay , những loại thuốc này chỉ có công dụng tốt trong việc phòng ngừa các triệu chứng mà không có khả năng trừ diệt các búi trĩ dứt điểm .


chính bởi vậy , cần sử dụng một biện pháp điều trị căn bệnh mới kết quả triệt để hơn de dang chữa khỏi căn bệnh chữa triệt để mà không gây nên bất kể tác hại gì cho người bị bệnh .
Có thể bạn quan tâm : giảm đau đớn bệnh trĩ
Điều quan trọng nhất với bệnh nhân dính bệnh trĩ là nên đi kiểm tra trại thái chứng bệnh của mình càng sớm càng tốt .Vì phát hiện và can thiệp điều trị sớm kết quả chữa sẽ tốt hơn rất nhiều.nếu để mức độ bệnh trầm trọng hơn khi đó hiệu nghiệm điều trị sẽ thấp hơn và nguy cơ cần phải can thiệp các phác đồ phức tạp trong điều trị sẽ cao hơn.