Phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển là một loại “con lai” của phong cách thiet ke biet thu co dien và thiết kế biệt thự hiện đại. Một trong những đặc điểm mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy của phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển đó là những chi tiết trang trí rất tỉ mỉ, cầu kỳ và thường được lấy cảm hứng từ những hình kỷ hà, cỏ hoa tự nhiên và mang tính nghệ thuật cao cũng như đồng bộ về phong cách. Một căn biệt thự mang hơi hướng của phong cách cổ điển thường tập trung thể hiện vào sự quý phái, sang trọng và vương giả, cũng chính vì lí do đó mà nhiều người thường nghĩ rằng phong cách cổ điển này chỉ thích hợp đối với những căn biệt thự to lớn, đồ sộ và có lợi thế về diện tích.

Tuy nhiên, ngày nay, bằng những giải pháp tinh tế và hiệu quả, các kiến trúc sư đã kết hợp giữa thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại và theo phong cách cổ điển để tạo nên thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển mới mà cũ vào các thiết kế kiến trúc biệt thự, làm toát lên nét lãng mạn, lộng lẫy và vô cùng quý phái nhưng lại không hề quá nặng nề, rất phù hợp với diện tích khiêm tốn của những căn biệt thự phố.
Khi bước chân vào một ngôi biệt thự theo phong cách tân cổ điển bạn sẽ ngỡ như là mình đang lạc bước vào dinh thự của những gia đình quyền quý và vương giả thời xưa nhưng ngay sau đó sẽ lại không khỏi bất ngờ trước sự tiện nghi, thuận tiện đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt của cuộc sống hiện đại trong không gian này.