Những ngày nhập học của bé đang đến gần và mẹ cũng gấp rút chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho năm học mới của con. Cặp sách cho bé là vật dụng không thể thiếu nhưng mua cặp sách như thế nào thì tốt nhất? Những chiếc cặp sách đạt tiêu chuẩn là những chiếc cặp sách đáp ứng những yêu cầu nào?
Điều đầu tiên các mẹ nên biết đó chính là chứng bệnh gù lưng ở trẻ đang độ tuổi đến trường cũng bắt nguồn từ những chiếc cặp sách siêu nặng mà ra. Chính vì vậy, việc lựa chọn một chiếc cặp nhẹ sẽ là điểm đầu tiên các mẹ nên hướng tới.
Hiện nay, trên thị trường thường được phân chia làm 02 loại là cap sach sieu nhe và cặp chống gù lưng.

02 khái niệm cap sach sieu nhe và cặp chống gù lưng Tenchido thực chất được bắt nguồn từ tiêu chuẩn của Châu Âu. Nó gồm 04 tiêu chí bắt buộc sau:

  1. Đảm bảo sự phát triển hệ xương của trẻ: Để đáp ứng được tiêu chuẩn đầu tiên này, chiếc cặp sách phải có những yếu tố quan trọng như có tấm đệm mút nơi tiếp giáp giữa cặp sách và lưng (thoáng mát, êm. Điểm nảy cũng giúp phòng tránh chứng cong vẹo cột sống ở trẻ); dây đeo to bản có đệm để làm tản trọng lượng đều vai, phù hợp với chiều cao của trẻ; phần đáy cặp phải ngay ngắn, chuẩn khuôn không biến dạng, tì sát hông giúp làm giảm trọng lượng của cặp sách tới xương bả vai của trẻ. Một phần cực kỳ quan trọng nữa đó chính là trọng lượng của cặp sách không được vượt quá 10% trọng lượng cơ thể trẻ.
  2. Không bám bẩn: Như các mẹ đã biết, cặp sách là đồ dùng học tập mà các bé hàng ngày phải mang theo bên mình nhưng lại không thể thường xuyên giặt, rửa như quần áo,… nếu cáu bẩn sẽ là môi trường lý tưởng cho vi sinh vật có hại phát triển và gây bệnh. Vì vậy, cặp sách của bé nên được làm bằng chất liệu chống bám bụi, dễ lau chùi, không thấm nước...


  1. Không gây hại cho trẻ: Với bất kỳ sản phẩm nào, an toàn luôn là tiêu chí được đưa lên hàng đầu. Riêng với cặp sách trẻ em, các mẹ nên chú ý tránh những cặp sách có mùi nhựa, cao su hoặc chất độc hại…


Xem thêm thông tin chi tiết tại
http://capchonggulung.net.vn/nhung-chiec-cap-sach-dat-tieu-chuan/