Nghệ vàng và nghệ đen tuy có cùng họ nghệ nhưng công dụng của chúng thì lại hoàn toàn khác nhau. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà sử dụng từng loại nghệ để chữa trị hiệu quả nhất. Theo các nguồn thông tin trên mạng thì nhiều bài viết cho rằng nghệ đen hiệu quả hơn nghệ vàng. Do nghệ đen được trồng ít hơn nghệ vàng nên chúng có vẻ quý hơn và bị hiểu lầm là dược liệu quý. Nhiều người còn dùng nghệ đen bừa bãi mà quên đi hệ quả khôn lường nếu như sử dụng sai.

>> http://truonganvi.com/benh-viem-da-day


Như đã nói ở trên, nghệ đen có tác dụng phá huyết, thông kinh nên chống chỉ định với người mắc bệnh viêm dạ dày. Nghệ đen có tính phá huyết nên khi được hấp thụ trực tiếp đến dạ dày thì không những không làm cho bệnh tình tốt hơn mà chúng còn khiến cho các vết viêm,loét trở nên trầm trọng hơn.Do đó, mọi người nên lưu ý vấn đề này và áp dụng sao cho hiệu quả cao nhất những bài thuốc từ nghệ đen

Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về tác dụng của nghệ đen, dưới đây sẽ nêu ra một số công dụng chính của nghệ đen để các bạn có thể nắm bắt và vận dụng chữa trị hiệu quả:
- Hỗ trợ điều trị các chứng đau bụng kinh, kinh không đều
- Chữa các bệnh ăn không tiêu, thường xuyên đau bụng, các chứng đầy hơi, ợ chua gây buồn nôn.
- Chữa trị tích huyết, hành kinh, điều hòa khí huyết.
- Hỗ trợ phục hồi da bị thương tổn, xua tan các vết bầm tím trên da.

**XEM THÊM: thuốc điều trị viêm dạ dày
viêm dạ dày cấp tính