Ung thư luôn là bài toán khó trong khoa học cổ truyền và khoa học hiện đại, với tác động và sự phát triển của tế bào ung thư, việc tìm ra một phương pháp trong chữa trị bệnh sẽ không phải là vấn đề dễ dàng. Với loại bệnh ung thư gan thì sao? Liệu rằng có một phương pháp nào chữa trị khỏi loại bệnh này không? Để biết được câu đáp, mời bạn đọc xen bài viết dưới đây. Với sự phát triển của khoa học hiện đại, việc chữa trị bệnh ung thư gan vẫn có thể thực hiện, nhưng tùy thuộc vào mức độ bệnh cũng như thời kỳ mắc bệnh mà kết quả chữa trị sẽ khác nhau.

>> Những nguyên nhân đau dạ dày mà bạn nên biết.
>> Vị trí đau dạ dày là ở chỗ nào?
>> Khi bạn bị đau dạ dày nên làm gì?

Hiện tại, trong khoa học có sử dụng 2 phương pháp chữa trị bệnh ung thư gan đó là phẫu thuật cắt bỏ và cấy ghép gan. Việc quyết định lựa chọn phương pháp nào, ngoài phụ thuộc vào tình trạng của bệnh thì tuổi tác cũng như sức đề kháng của cơ thể cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp chữa trị ung thư gan đang được áp dụng Hiện tại như:
Chữa trị bệnh ung thư gan bằng phẫu thuật
Cách chữa trị này sẽ áp dụng cho những bệnh nhân lá gan chưa bị các tế bào ung thư xâm nhập hoàn toàn, lá gan vẫn có thể thực hiện được các chức năng bình thường. Khác với các cơ quan khác trong cơ thể, gan có thể hồi phục lại được sau khi bị cắt bỏ ¾, việc cắt bỏ một phần gan bị hư tổn sẽ là phương pháp giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư đồng thời chữa trị triệt để bệnh. Bệnh nhân ung thư gan sau khi xét nghiệm và xác định rõ mức độ của bệnh sẽ được khuyên tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần gan bị tổn thương hoặc có thể cấy ghép một lá gan mới.


Chữa trị tại chỗ
Khi khối u tại gan có đường kính 5 cm, người bệnh sẽ được khuyên sử dụng phương pháp chữa trị tại chỗ. Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiêm cồn tuyệt đối và acetic trực tiếp qua da vào tế bào khối u. Dưới tác động của các loại thuốc tiêm vào, các tế bào ung thư sẽ bị hủy diệt. Để thực hiện được phương pháp chữa trị này cần phải tiến hành siêu âm, chuẩn đoán để mũi kim tiêm dẫn hóa chất trực tiếp vào tế bào khối u, nếu sau khi chữa trị mà khối u vẫn tái phát thì chữa trị thành nhiều lần khác nhau.
Ngoài 2 phương pháp này còn có chữa trị bằng lazer, chữa trị bằng hóa trị, xạ trị. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm và cách thức chữa trị khác nhau, tùy vào đặc điểm của từng người sẽ lựa chọn một phương pháp chữa trị bệnh thích hợp nhất.