Tạo không gian thông thoáng
Không giống như thiết kế kiến trúc biệt thự có diện tích đất rộng, thoải mái, đối với thiết kế kiến trúc nhà phố có diện tích nhỏ thì nhà lệch tầng được thiết kế kiến trúc với các cầu thang được đặt giữa nhà và các tấm sàn lệch nhau giữa các tầng và tạo nên các khe hở nhỏ phù hợp để cho gió lùa vào giữa các tầng giúp cho ngôi nhà có không gian thông thoáng và thoải mái.

Tạo tầm nhìn đẹp
Cho dù đứng ở vị trí nào của cầu thang trong nhà lệch tầng thì bạn cũng có thể cảm nhận được nhiều không gian mới lạ, bởi vì nhà lệch tầng thường tạo ra tầm nhìn đa dạng và phong phú hơn với nhiều góc cạnh khác với những thiết kế biệt thự cổ điển đơn điệu.
Tạo cảm giác ngôi nhà rộng hơn
Khi thiết kế kiến trúc theo kiểu nhà lệch tầng thì các không gian không cần thiết trong nhà sẽ được giảm thiểu vì độ cao trần của nhà lệch tầng là có thiết kế tùy chọn chứ không phải là cố định và bạn có thể tận dụng khoảng trống này để có thể xây thêm lan can, sân thượng và gác lửng hoặc là nhà kho, nơi đậu xe...
Thiết kế phá cách, hiện đại và gần gũi với thiên nhiên
Khi thiết kế kiến trúc nhà lệch tầng thì bạn sẽ đón được nắng, gió từ các hướng len lõi và tạo ra cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn, nếu như kết hợp với lan can trồng đầy hoa sẽ tạo màu sắc xanh mát cho ngôi nhà.