Thùng rác nhựa là dòng sản phẩm góp phần đắc lực vào khâu đầu tiên quá trình xử lý rác thải đô thị: thu gom – phân loại – vận chuyển – xử lý. Thùng rác nhựa với giá thành rẻ nhiều mẩu mã phục vụ được mọi yêu câu vệ sinh rác thải từ gia đình trong nhà cho tới ngoài phố nơi công cộng đông người. Về hình thức chủ yếu thì thùng rác nhựa có một số loại nhất định đang được sử dụng nhiều nhất cũng như phân phối nhiều nhất.
Thùng rác nhựa – lựa chọn tối ưu thu gom rác thải


Xét về cơ chế đóng – mở thùng, thùng rác nhựa được chia thành 3 loại chính: thùng rác nhựa có nắp đậy, thùng rác nhựa nắp bập bênh và thùng rác nhựa đạp chân. Thùng rác nhựa dung tích lớn thường có nắp đậy kín miệng thùng để ngăn mùi rác, tránh mưa/ nắng và không để rác thải lộ ra ngoài, loại thùng rác nhựa này thường được bố trí tay cầm ở nắp thùng.Các loại thùng rác nhựa HDPE 120 lít được sản xuất từ nhựa chất liệu nhựa HDPE nguyên sinh được bổ sung thêm phụ gia nhằm tăng độ dẻo dai kèm theo lớp màng chống tia cực tím phủ, là vật liệu thân thiện với môi trường, không dẫn điện, không dẫn nhiệt, chống thấm nước và kể cả không khí. Do đó, những thùng rác nhựa được chế tạo từ HDPE đều có toàn bộ đặc tính của vật liệu này, ngăn ngừa tối đa ảnh hưởng xấu từ chất thải tới môi trường và con người xung quanh.
Thùng rác nên có nắp đậy.


Trong khi thùng rác
nhựa nắp bập bênh lại hoạt động với cơ chế nắp thùng tự cân bằng lại vị trí ban đầu khi có người vứt rác.
http://hanhtinhxanh.com.vn/media/wysiwyg/thung-rac-nhua-nap-bap-benh-gia-re.jpg[/img]
Được đánh giá cao về sự tiện nghi tính đến thời điểm này chính là thùng rác nhựa đạp chân, được thiết kế bàn đạp ở phía thân thùng, bạn chỉ cần dùng chân đạp nhẹ bàn đạp -> nắp thùng tự động mở -> vứt rác, như vậy người dùng không cần tiếp xúc trực tiếp với nắp thùng rác.

Như người ta thường nói : “Mắt không nhìn thấy thì tâm không chuyển”, nếu thùng có nắp đậy để tránh bớt tầm nhìn thì tốt hơn.
Ngoài ra khi đậy nắp, bạn sẽ ngăn chặn được mùi hôi tạo thành uế khí bốc ra gây khó chịu trong không khí nhà bạn. Nếu thùng rác không có nắp thì bạn nên làm vệ sinh nó thường xuyên hơn, hoặc dùng những tấm ván hay vật dụng thích hợp khác đậy lại.
Bên cạnh đó một sản phẩm cũng khá vượt trội so với các loại khác là thùng rác có bánh xe: thùng rác có bánh xe vượt trội với kết cấu 4 banh xe cao su đặc dể dàng vận chuyển trong tình trạng rác thải nặng.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ VIỆT XANH
Cơ Sở SX: Xã Thăng Long, Kinh Môn, Hải Dương
Tel: 0968 923 799