Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Title
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jun 2016
  Đang ở
  Hà nội
  Bài viết
  16

  Mặc định Học gia sư môn toán có phải là ném tiền qua cửa sổ không

  Chắc tôi và bạn không cần phải bàn nhiều đến tầm quan trọng của Toán học và chuyện kiếm giáo viên dạy kèm môn Toán lớp 7 giỏi nữa, nhưng hơn một 1/2 các em lại cho rằng toán là phức tạp nhất và số còn lại thì cho rằng học môn toán là ngon ăn nhất vì học môn toán không cần phải học vẹt nhiều như những môn học khác. Vì sao lại có những ý kiến trái chiều như vậy , thực tế thì nếu các em biết phương pháp học thì môn toán lại là một bộ môn vô cùng đơn giản học
  Tìm hiểu tại đây :gia sư môn toán lớp 8
  Trước tiên muốn học giỏi môn toán lớp 7 mọi người phải dành thật nhiều thời gian cho nó . Vì tất cả nội dung môn toán học như định lý,định nghĩa,hệ quả tính chất không phải một sớm một chiều là có khả năng nắm bắt đc hết vì nếu như gạo bài thì chỉ khiến học sinh thêm rối. Khi thực hành nhiều bài tập thì chúng ta mới có thể nhớ và hiểu sâu sác đc các công thức toán rồi định lí và định nghĩa. Để có khả năng theo kịp bài giảng trên lớp bao bọc việc tập trung nghe giảng học trò nên xem qua bài học trước ở nhà để có thể nắm sơ qua các nội dung cần phải có như vậy lúc giáo viên giảng bài chúng ta sẽ dễ nhớ và dễ hiểu hơn.

  Không phải muốn học tốt toán là chúng ta cần học ngay những kiến thức nâng cao. Từ cách giải của những bài toán đơn giản sẽ trợ giúp chúng ta giải được những bài môn toán nâng cao bởi vì câu hỏi khó quan trọng là tổ hợp của nhiều vấn đề cần hỏi đơn giản. Trước khi giải một bài môn toán chúng ta cần biết phân tích đề bài và lọc ra những công thức liên quan từ đó vận dụng để giải đáp chỉ cần nắm vững thì toàn bộ bài môn toán đều có thể giải quyết được .
  Để có khả năng hiểu bài chứ ko phải ghi nhớ một cách máy móc các tính chất và công thức cần thiết thì ngay sau lúc nghe bài giảng trên lớp thì chúng ta nên ôn tập lại bằng tất cả bài tập đơn giản. Kết hợp làm bài tập và đọc thấu lại tất cả nội dung đã học là cách hay ho để ko phải học vẹt tất cả công thức Toán. Cách học hiệu quả đặc biệt là đối với mỗi phần lý thuyết cần phải giải ít nhất 4 lần bài tập. Trong số 4 bài tập này đc chia thành hai : hai bài đầu là sử dụng phần lý thuyết đã học để giải bài tập còn hai bài sau thì khó mức độ khó lên,hãy áp dụng hết tất cả nội dung đã học vào bài tập bạn sẽ tìm ra lời giải tuyệt đối không nên làm bài kiểu chống chế hoặc copy hay xem trước lời giải. Hệ thống lại bài học tiếp đến là bổ sung tất cả bài tập mà trước đấy ta giải đc để giải lại hoặc nhờ gợi ý của giáo viên hoặc các bạn giỏi hơn.
  Vài thông tin: gia su mon toan
  Làm tất cả bài tập mang tính tổng hợp nội dung của toàn chương (sau lúc học xong một chương gồm nhiều bài). Bạn luôn luôn tự biết được những thiếu xót của mình trong công đoạn giải bài tập,những gì mình còn chưa nắm vững và cần phải củng cố lại hay mình nên chọn lựa cách khác luôn luôn nhanh hơn việc Luyện tập như vậy luôn luôn cực kỳ hữu ích cho các bạn sau này làm bài kiểm tra. Khi trình bày lời giải phải thể hiện một cách cụ thể, mạch lạc, từng bước một. Viết lời giải toán theo nguyên tắc này giúp bạn đã bị sai lầm trong tính toán hơn nữa luôn luôn được cộng thêm điểm về trình bày.
  Sớm học lại ngay bài vừa đc học (làm nhiều bài tập). Việc này sẽ trợ giúp bạn tiết giảm lại thời gian lại trợ giúp bạn in sâu nội dung sau mỗi buổi học. Ví dụ bài học của thứ hai, ta học lại ngay vào ngày thứ ba thì chỉ cần 1 giờ là đã nắm vững nội dung.Ngược lại nếu như các bạn lười biếng để lại sau vài hôm mới xem lại thì luôn luôn bạn luôn luôn phải mất nhiều tiếng đồng hồ để xem lại mà có lúc vẫn chưa nhớ lại hết. Một phương thức học đúng luôn luôn trợ giúp mọi người tiết giảm đc khá nhiều thời giờ để vui chơi hoặc tìm tòi những bộ môn ngoài lề ưa chuộng thậm chí là ngủ nướng. Tôi chắc chắn rằng cách thức năng suất này sẽ hỗ trợ ích đc rất nhiều cho tất cả bạn.
  – Tóm lại, để học giỏi môn toán lớp 6, phương pháp chung đó chính là học lại tất cả các kiến thức cơ bản về môn toán từ lớp dưới, giải bài tập thật nhiều để thuộc những định nghĩa, định lý. Khi gặp một bài môn toán lạ và khó thì bình tĩnh và kiên nhẫn phân tích để đưa về những bài toán căn bản và thân quen, sau ấy giải đi giải lại nhiều lần cho nhuần nhuyễn. Các thầy cô đều ko ngại sẻ chia nếu đc các bạn hỏi bài vậy nên nếu có bất cứ chỗ nào không thấu các bạn nên nhờ giáo viên gỡ rối chứ đừng nên ngại hỏi . Các em có khả năng rủ thêm các bạn bè của mình để dẫn tới một nhóm học và cùng đàm đạo như vậy cũng vô cùng tốt. Chú ý tránh lệ thuộc vào sách giải và nhất là nên sớm học lại ngay bài vừa được học, giải bài tập thực nhiều từ căn bản đến nâng cao.
  Lần sửa cuối bởi linhfanx, ngày 08-11-2016 lúc 12:17 AM.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •