1. Đường dốc chạy thẳng vào cửa chính.


Theo phong thủy học thì đường cái là “thủy”, tuy nói thủy là “tài” (tiền) tuy vậy nếu ào ào phía đường dốc chảy vào cửa chính tất biến đổi thành họa. Dùng để hóa giải, phía bên ngoài ta cần xây dựng nhiều bậc thang, như thế có khả năng hóa giải thế nước chảy mạnh vào cửa tuy vậy cần có chú ý tới có rất nhiều bậc lẻ (1, 3, 5…)


2. Đường viên vào lưng


Sau lưng ngôi nhà có con đường xiên thẳng vào căn nhà hoặc là xiên chéo qua bán nhà dĩ an ví dụ như thanh kiếm chĩa vào ngôi nhà, cực kỳ bất lợi.


3. Nhà ở trực xung


Mặt tiền nhà đại kỵ đường cái chiếu thẳng vào ngôi nhà. Nếu như tòa nhà đối diện mở cửa sổ bát giác được nhắc đến “bạch bổ mở mồm” chủ nhà bất lợi về tiền tài.


Hóa giải: Vậy nên đặt một đôi kỳ lân hoặc một đôi tì hưu đối với miệng hổ, hoặc là dùng gương lồi để chống lại, giảm cần kề khí.


Nêu vậy đường đi thẳng vào căn nhà là đường cao tốc thì càng nguy hiểm bởi vì có được nhiều phương tiện chạy với tốc độ cao đơn giản đâm thẳng vào tòa nhà. Nếu như vậy tại căn nhà này luôn có tâm trạng bất an không yên tâm.
4. Nhà kỵ sát lòng lề đường


Tòa nhà gần sát bên lòng đường vỉa hè quá nhỏ, đây là một bên trong các loại nhà hung gần sát, ở tại lâu căn nhà này hay là xảy ra tai nạn giao thông.


5. Từ trước ngôi nhà có thêm cây to


Cây to ở trước nêu vậy ở tại đến từ Thanh long (bên trái) thì tốt, cây nằm tại bên buộc phải đến từ Bạch hổ là xấu. Cây ở trước mặt cũng giống như cột điện cũng lập nên hung gần kề, ảnh hưởng tới sức khỏe của người bên trong đó căn nhà. Trường đúng này áp dụng cho căn nhà phố có thể rất thiếu khoảng không còn cùng với các tòa nhà nằm tại quê có thêm diện tích rộng thì không có điều này gì. Nếu như vậy cây ở tại quá gần sát và nằm tại chính giữa cửa tòa nhà thì nên chặt bỏ.


- Xung quanh tòa nhà ở tại có rất nhiều cây cổ thụ thì âm khí trở thế nên nặng nề, đặc biệt là bên cạnh cây khô héo.


- Ở trước cửa có là cây lớn, không tốt nhưng nếu như vậy chếch về hướng Tây Bắc có thêm nữa cây lớn thì tốt, hơn nữa thế đất từ phía Tây Bắc hơi cao thì đó là địa hình lý tưởng.


- Trước nhà không cho vậy nên trồng cây dâu, cây dương liễu hay một cây độc thụ, trước đó tòa nhà không cho vậy nên trồng hai cây song đôi, ở trong sân không cũng được có được cây to.


6. Cầu vượt quanh căn nhà, trái phải cát hung


Gần nhà có thêm cầu vượt cho khách bộ hành qua đường hay là đường cao tốc bên trên không, nêu vậy ở trên trái căn nhà thì cát, bên phải nha dat di an thì hung. Bên trái là phương vị Thanh long, nếu như vậy là cầu thì chẳng khác biệt nào rồng bay, đại lợi. Nếu như cầu nằm tại bên nên phải là phương Bạch hổ, Bạch hổ nhô đầu, vươn chính bản thân thật bất lợi. Cầu phía trước và bởi sau lúc ngôi nhà đều là hung.


7. Hoa nguyệt trì đường, đại cát đại lợi


Hồ nước, dòng sông thuộc “âm khí” quanh tòa nhà “dương khí” sẽ có tăng bổ sung vẻ cực đẹp và làm chủ nhà hưng vượng. Tuy nhiên nêu vậy hồ nước đặt không thích hợp vị trí có thêm gây ra đào hoa kề “người phía trong đó tòa nhà đào hoa”.


Hồ, ao, đầm bên căn nhà nếu như sẽ có hình hoa, bán nguyệt đại cát đại lợi. Hình hoa tại đây chỉ hình hoa sen, hoa hồng, dinh thự quan lại thời xưa đều xây hồ bán nguyệt từ trước tòa nhà. Căn nhà sẽ có ao hồ rộng phía trước ngôi nhà mùa hè rất là mát mẻ, hồ nước hình bán nguyệt có thêm ngụ ý thủy bao bọc.


8. Đèn chiếu vào tòa nhà, bất lợi sức khỏe


Cửa hay là cửa sổ bị đèn đường chiếu vào nhà, khiến chủ nhà có thêm tâm trạng bất an, nếu đèn đường chiếu vào cửa nhà được xem như là “nhật dạ hung quang”. Gia chủ mạng kim đại kỵ, mệnh thủy cũng kỵ. Vì vậy cần đổi cổng tránh đèn đường chiếu vào nhà hoặc đặt gương lồi hóa giải.