Sau một bữa tiệc thịnh soạn với đầy rượu giết thịt , nếu Có cơn đau dữ dội nổi lên ở một số khớp, nhiều khả năng là bạn đã mắc bệnh gút (thống phong). Bệnh Nhìn thấy do hàm lượng axit uric trong máu tăng nhiều , triệu chứng điển hình là nổi u cục hoặc viêm ở nhiều khớp.

Bạn cần biết
>>>> cắt bao quy đầu ở đâu tphcm

người bị bệnh gút không nên ăn một vài giết bò.
Tiến sĩ Nguyễn Thị Bay, Đại học Y dược TP HCM, cho hay , một số u cục Có đường kính từ vài mm đến một số cm, không đau, thường Xuất hiện ở khớp ngón chân, cổ chân, khuỷu tay, cổ tay, sụn vành tai... thỉnh thoảng , chỗ da bọc khối u nhiễm loét và chảy nước vàng. Còn vấn đề viêm thường Nhìn thấy ở một vài khớp bàn chân, bàn tay, cổ tay, khuỷu tay, đầu gối, diễn tiến chậm và gây đau nhẹ (trừ những cơn đau cấp sau bữa ăn Nhìn thấy một vài rượu giết thịt ).
Bệnh gút tiến triển trong 10-20 năm. vào giai đoạn cuối, người mắc bệnh mất nguy cơ vận động, Xuất hiện một vài nguy hại ở thận, suy kiệt dần, Nhìn thấy thể dẫn đến tử vong.
để phòng tránh và hạn chế sự phát triển của bệnh gút, cần kiêng rượu và các chất kích thích như cà phê, ớt. Hạn chế dùng bia và một số đồ ăn các đạm như giết đỏ, phủ tạng động vật, hải sản. Nên ăn một số hoa quả và rau; uống nhiều loại nước khoáng thiên nhiên chứa bicarbonat. Ngoài ra, cần tránh thực hiện việc quá sức và ăn uống quá mức, không nhằm mục đích là cơ thể nhiễm mắc lạnh hoặc táo bón.
số lượng người nhiễm gút Có thể làm giảm triệu chứng bệnh bằng cách hái lá sake già nhằm nấu nước uống thay trà hằng ngày (hoặc nhúng lá tươi vào nước sôi rồi đem phơi khô, nấu lấy nước uống).
phòng ngừa bệnh gút:

Hiện chưa Làm thế nào chắc chắn để có thể ngăn dự phòng sự khởi phát và tái phát của một số cơn Gout. Nếu bạn bị Gout, bác sỹ của bạn sẽ cho bạn dùng nhiều thuốc giúp ngăn phòng ngừa hoặc thực hiện giảm thiểu độ nặng của nhiều cơn tái phát sau này. nhiều thuốc này gồm Nhìn thấy Allopurinol (Zyloprim, Aloprim) và probenecid (Benemid), dùng hàng ngày giúp giảm nồng độ và tốc độ sản xuất acid uric. Việc duy trì nồng độ acid uric ổn định ở giới hạn bình thường là cách ngăn đề phòng bệnh Gout lâu dài và hiệu quả nhất.

Tự chăm sóc bản thân:

đổi thay lối sống không thể chữa trị bệnh Gout, nhưng rất hữu ích để hỗ trợ chữa .

một số biện pháp sau giúp giảm và ngăn dự phòng biểu hiện :

Giảm béo. Duy trì cân nặng hợp lý bằng cách giảm cân từ từ giúp giảm nồng độ acid uric máu, đồng thời giảm bới sự chịu đựng sức nặng của một vài khớp. Tuy nhiên không nên nhịn đói nhằm mục đích là giảm cân nhanh vì như vậy lại càng thực hiện tăng acid uric máu.
Tránh ăn quá nhiều đạm động vật. Đây là nguồn chứa các purin. các dưỡng chất chứa các purin như tạng động vật (gan, thận, não, lách), cá trồng, cá trích, cá thu,…các loại giết thịt , cá, gia cầm chứa ít purin hơn.

Giới hạn hoặc tránh rượu. Uống quá các rượu thực hiện giảm bài xuất acid uric. Giới hạn dưới hai cốc mỗi ngày nếu bạn là phái mạnh , môt cốc nếu bạn là nữ giới . Nếu bạn đang mắc Gout, tốt nhất nên tránh dứt điểm rượu bia.
Ăn uống một vài nước, chất lỏng. Dịch làm pha loãng nồng độ acid uric trong máu bạn.