Tỏi đen không phải là sản phẩm quá mới mẻ với người tiêu dùng Việt Nam mà nó là loại tỏi được lên men bằng nhiệt từ tỏi trắng. Hiện nay nó được khá nhiều người tiêu dùng sử dụng bởi tác dụng “thần dược” của tỏi đen mang lại cho sức khỏe. Thế nhưng, liệu rằng mấy ai hiểu được tỏi đen là gìtỏi đen có tác dụng gì và cách làm tỏi đen như thế nào thanh bài thuốc quý hay món ăn ngon.

Tỏi đen là gì – là loại tỏi sau khi được lên men sẽ tạo ra hoạt chất dinh dưỡng cao gấp 5-7 lần so với tỏi tươi ban đầu. Đặc biệt sau khi lên men tỏi đen sẽ không còn mùi hăng, vị cay nồng như tỏi trắng mà rất dễ sử dụng rất tốt cho sức khỏe. Mặt khác, ăn trực tiếp tỏi đen không để lại hơi thở hôi, gây khó chịu cho người xung quanh như tỏi tươi. Đồng thời, tỏi đen có tác dụng gì với sức khỏe – vẻ đẹp con người - tỏi đen sau khi lên men vừa có thể khắc phục được tất cả nhược điểm của tỏi trắng vừa giữ lại và chuyển hóa tất cả các hoạt chất dinh dưỡng trong nguyên liệu ban đầu cao lên rất nhiều lần. Chẳng hạn như khả năng chống oxy hóa tăng gấp đôi có tác dụng làm đẹp da hiệu quả, trị nếp nhăn nhanh chóng và kéo dài tuổi xuân cực kì thành công. Tỏi đen được ví như vị thuốc thần dược có khả năng phòng và chữa bệnh cực tốt. Ngoài ra, tỏi đen còn có khả năng chống viêm, chống khuẩn, tiêu diệt hàng ngàn còn virus gây hại tế bào cơ thể, giúp hạ huyết áp, ổn định đường huyết và giúp chống rối loạn lipid máu, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư cực kì hiệu quả.

Tỏi đen được coi là linh dược tự nhiên của sức khỏe con người. Cách làm tỏi đen thành những bài thuốc hay cũng vô cùng đơn giản; chỉ cần bóc vỏ và dùng trực tiếp 2-3 củ tỏi đen cô đơn mỗi ngày cũng giúp bồi bổ sức khỏe, chống lại bệnh tật hiệu quả. Hoặc nếu muốn thay đổi hương vị chúng ta có thể chọn cách làm tỏi đen ngâm rượu để dùng hằng ngày hay mua nước ép tỏi đen bán trên thị trường,…Hiện nay, tỏi đen trở thành sản phẩm thương mại không chỉ trên thế giới mà kể cả Việt Nam. Tỏi đen được đón nhận và tiêu thụ khá nhanh là nhờ tác dụng thần dược của với sức khỏe con người. Đặc biệt, tỏi đen có tác dụng gì – chính là khả năng phòng chống và điều trị bệnh hiệu quả bên cạnh tác dụng duy trì tuổi thanh xuân cho chị em phụ nữ.