Nấm lim xanh có công dụng đẩy lùi các bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh về gan, đột quỵ cùng nhiều loại bệnh khác rất hiệu quả. Bởi vậy người dùng cần phải lưu ý trong cách sử dụng nấm lim xanh để đạt được hiệu quả chữa bệnh tối ưu. Nguồn: http://www.namlimxanh.com/

Nấm lim xanh gia truyền Thanh Thiết Bảo Sinh
Cách sử dụng nấm lim xanh

Nấm lim xanh vốn là thảo dược quý hiếm đã được khoa học nghiên cứu và khẳng định công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Hiện nay có 3 cách dùng nấm lim xanh phổ biến, bao gồm:

  • Nấu nấm lim xanh: Lấy đúng liều lượng quy định nấu cùng 2 lít nước để cô đặc thành 1,5 lít. Người dùng chia đều làm 5 lần uống hết trong ngày thay cho nước.
  • Nấm lim xanh ngâm rượu: Nấm lim xanh có thể được dùng để ngâm rượu, có tác dụng tăng cường sinh lực. Có thể ngâm theo định lượng 100g/ 1 lít rượu, để trong khoảng thời gian 7 ngày sau đó có thể sử dụng. Người dùng nên uống 1 – 2 chén trong mỗi bữa ăn. Chỉ uống với lượng vừa phải và không được lạm dụng rượu.
  • Mặt nạ nấm lim xanh: Có thể tận dụng bã nấm lim xanh sau khi nấu để tạo thành mặt nạ dưỡng da hiệu quả. Bước đầu cần giã nấm thật nhỏ, đem trộn đều cùng sữa tươi không đường, thêm 3 giọt mật ong, 3 giọt dầu olive cho thành một hỗn hợp đặc sánh. Thoa nhẹ nhàng lên mặt, để trong vòng 20 phút sau đó rửa thật sạch cùng nước. Thực hiện 3 lần/tuần, chắc chắn bạn sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, sạch mụn…

Một vài lưu ý trong quá trình sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh

  • Nấm có thể dùng kết hợp với liệu trình điều trị tây y. Tuy nhiên cần tránh uống cùng lúc với thuốc tây, nên uống cách nhau 30 phút.
  • Không dùng nồi nhôm để đun nấm. Nếu vị nước nấm quá đắng có thể cho thêm cam thảo nhưng không được phép cho long nhãn bởi sẽ làm mất đi công dụng của nấm.
  • Nấm lim xanh được khuyến cáo không dùng cho người bị bệnh thận, phụ nữ đang mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 2 tuổi.
  • Trong 3 ngày đầu tiên, chỉ dùng lượng nhỏ nấm lim xanh, khoảng 5 – 10g, sau đó mới dùng theo đúng liều lượng quy định. Thậm chí nếu cơ thể thích nghi tốt thì có thể tăng liều lượng lên mức 200%.

Trong trường hợp do mắc bệnh lý đặc thù không thể dùng 1,5 lít nước mỗi ngày, có thể nấu cô đặc hơn, 0,5 đến 1 lít, tùy theo khả năng uống của người bệnh.