Gây viêm họng

Bịnh lậu hầu họng hay có dấu hiệu không khác với viêm họng nên nhiều người hay tưởng nhầm và tự tậu thuốc viêm họng về uống. Thậm chí nhiều thầy lang không có kinh nghiệm, khi thấy họng người mắc bệnh sưng tấy, mưng mủ luôn chẩn đoán nhầm với viêm họng bình thường và kê thuốc kháng sinh. Kết quả là chứng bệnh chẳng đỡ mà virus lậu trở nên kháng thuốc kháng sinh và có thể thành lậu mạn tính.


Biểu hiện của lậu họng thường khởi phát trong 3 - 7 ngày sau quan hệ bằng đường miệng không an toàn với người có vi khuẩn lậu.
>>>Triệu chứng bệnh lậu
Gây viêm khớp
Viêm khớp do rất nhiều lí do gây ra như: tuổi tác, nghề nghiệp, di truyền… nhưng cực kỳ ít người biết rằng viêm khớp cũng có thể tại vì mắc bệnh lậu. Lậu cầu là một trong số các loại vi rút gây bệnh viêm khớp lây lan qua đường tình dục. triệu chứng bệnh viêm khớp do lậu cầu là người mắc bệnh có những triệu chứng như: khớp sưng nóng đỏ, đớn đau , tràn dịch khớp, hạn chế hoạt động khớp sau khi quan hệ tình dục từ vài giờ tới vài ngày. Khớp tổn thương thường là khớp lớn như khớp gối, cổ tay, cổ chân…
Ngoài biểu hiện tại khớp, viêm khớp do lậu vẫn có những triệu chứng toàn thân như sốt nhẹ, thương tổn ngoài da dưới dạng mụn mủ, ở giữa mụn có các đốm hoại tử.

Gây nhiễm trùng mắt
Những em bé được đẻ ra từ các bà mẹ mắc phải lậu có thể viêm nhiễm mắt vô cùng cao. những bác sĩ y khoa cho biết lậu mắt trẻ sơ sinh hay xuất hiện ở những bà mẹ mắc bệnh sinh sản bằng đường phía dưới . triệu chứng viêm kết mạc mắt ở trẻ sơ sinh vì bịnh lậu hay xuất hiện cả hai mắt, mi mắt bé biến dạng, phù nề, dính vào nhau, tiết nhiều mủ vàng xanh, kết mạc đỏ cương tụ và xuất máu . nếu không được chữa trị có thể gây hậu quả loét thủng kết mạc, giác mạc có tiềm năng dẫn đến mù.

Xem thêm: Viêm vùng chậu có nguy hiểm không
Gây vô sinh
Những nhiễm trùng do bịnh lậu có khả năng gây ra tình trạng khó thụ tinh . Ở phụ nữ , nhiễm trùng cản trở quá trình tinh trùng gặp trứng, chẳng thể có thại được. Ở phái mạnh , căn bệnh lậu gây viêm tinh hoàn, viêm túi tinh… dẫn đến hiện tượng suy giảm công dụng tinh trùng, chất lượng tinh trùng yếu, ảnh hưởng đến nguy cơ thụ thai .

Tham khảo: Viêm âm đạo khi mang thai