Dạ dày là cơ quan quan trọng của hệ tiêu hoá và nó thực hiện nhiệm vụ co bóp nghiền nát và tiêu hoá tất cả đồ ăn đưa vào cơ thể. Với tần suất hoạt động liên tục thì dạ dày rất dễ xuất hiện các triệu chứng viêm dạ dày phổ biến như đau thượng vị, loét dạ dày - tá tràng, trao nguoc da day thực quản, xuất huyết dạ dày . Bên cạnh việc chữa bệnh bằng thuốc kháng sinh thì người bệnh cần tìm đến các loại thảo dược tự nhiên để trị bệnh sẽ tốt hơn cho dạ dày của mình.

>>Xem thêm: Viem da day co nguy hiem khong

Cam thảo là loại rễ có vị ngọt nên được nhiều người sử dụng để nấu nước uống giải nhiệt. Từ xưa đến nay các thầy thuốc đã rất trọng dụng cam thảo vì dược tính của nó giúp chữa được nhiều căn bệnh. Các bệnh lý về dạ dày cũng có thể dùng cam thảo điều trị khá tốt nếu như bạn sử dụng nó đúng cách.

Ngoài được sử dụng như một loại nước uống giải khát để thanh nhiệt cơ thể, cam thảo còn được coi là một cây thuốc trị bách bệnh rất có lợi cho sức khỏe.Điều trị viêm dạ dày bằng cam thảo:

>>Xem thêm: Thuoc nam chua viem da day

Cam thảo kích thích sức đề kháng của cơ thể để ngăn chặn sự hình thành các vết loét trên thành dạ dày. Đặc biệt nhiều thầy thuốc tin dùng thảo hơn hẳn các thuốc loại thuốc tây kháng axit khác trong điều trị viêm loét dạ dày.
Theo các khảo sát thì có tới 91% các bệnh nhân thành công trong điều trị viêm dạ dày bằng cách sử dụng cam thảo. Tuy nhiên, việc điều trị viêm da day nên tiếp tục được điều trị thêm từ 8-16 tuần sau khi bệnh khỏi hẳn.
Cam thảo cần được ăn/ hoặc uống khoảng 20-30 phút trước bữa ăn để việc điều trị đạt hiệu quả tối đa . Làm lành nhanh chóng các vết loét vì lúc ấy cam thảo sẽ hoạt động như một lớp màng trong dạ dày, từ đó giúp bảo vệ dạ dày của bạn.

Tìm hiểu thêm : Chữa bệnh viêm dạ dày bằng đông y