Bảo tàng Lịch sử Sôcôla Nga là bảo tàng sôcôla đầu tiên tại Moscow không chỉ tiết lộ những bí ẩn của một trong những món đồ ngọt phổ biến nhất trên thế giới, mà còn cung cấp cho du khách đặt vé máy bay đi nga cơ hội hiếm hoi để thử bốn ca cao và sô cô la hương vị được tạo ra nhờ sử dụng công thức nấu ăn từ các giai đoạn lịch sử khác nhau!Một con đường sô cô la tuyệt vời, đầy huyền thoại và bí ẩn, được trưng bày tại bảo tàng. Nó thay đổi chủ đề của mình từ một triển lãm khác, hiển thị lịch sử ngành sản xuất sô cô la 4000 năm tuổi của nó. Cuộc hành trình bắt đầu ở Mexico, khi ca cao được gọi là thức ăn của các vị thần; sau đó chúng di chuyển đến Tây Ban Nha và cuối cùng đến châu Âu để tìm ra nguồn gốc của cảm hứng sô cô la và sô cô la truyền thống được sản xuất ở Anh, Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ.

Nếu bạn sống ở Moscow, du khách mua vé máy bay malaysia airlines đến Moscow có thể tìm thấy chính mình trong khu vực Mayakovskaya khá thường xuyên. Nó rất có thể, quá, mà đường phố được gọi Pervaya Brestskaya (chạy song song với Tverskaya Ulitsa) âm thanh quen thuộc với bạn. Và tôi chắc chắn rằng bạn đã vượt qua con số 2 nhiều lần, mà không cần nhìn. Nhưng nếu bạn có thể làm chậm một chút, bạn có thể ngửi thấy mùi sô cô la: đó là nơi Bảo tàng Sôcôla Nga đã làm nhà của mình.Bảo tàng được biết đến những câu chuyện sô cô la tuyệt vời và không kể xiết của Nga, từ thế kỷ 19 cho đến ngày hôm nay, và tạo cho du khách những thông tin thú vị và bổ ích về ngành công nghiệp sản xuất sôcôla của Nga. "Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi tìm hiểu về cách nhiều doanh nhân nước ngoài, người châu Âu và người Mỹ, người thành lập công ty sô cô la của họ ở Nga trong thời gian này.

Ngành Sô cô la Nga là một khu vực năng động, sáng tạo và cạnh tranh vào thế kỷ 19!Hôm nay, thị trường sôcôla Nga đang tăng trưởng đều đặn, với những người mới chơi đến cùng, thúc đẩy bởi sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với sô cô la cao cấp. "

Hầu hết các triển lãm được dành riêng cho du khách đặt vé máy bay đi nga tìm hiểu về lịch sử của sô cô la ở Nga. Bảo tàng có một bộ sưu tập lớn của các nhãn và hộp sô cô la cũng như một số bánh kẹo đã được thực hiện thế kỷ trước.Các du khách sẽ có một cơ hội tốt đẹp để tạo ra một thanh sô cô la tự mình hoặc mua bất cứ điều gì trong một "Bảo tàng Sôcôla".Giờ mở cửa: Tue-Sun từ 11:00 đến 19:00. Giá là 400 rúp (khoảng £ 7)