Bệnh truyền bị Nhìn thấy thể được gây ra bởi:
vi trùng . Những sinh vật chịu trách nhiệm cho một số bệnh như viêm họng, nhiễm trùng đường tiết niệu và bệnh lao.
Virus. Thậm chí nhỏ hơn so với vi khuẩn , vi trùng là lý do của thiếu gì bệnh khác nhau, từ cảm lạnh bình thường vào aids .

Bạn cần biết:
>>> Bệnh viêm âm đạo


Nấm. một vài bệnh ngoài da, chẳng hạn như bàn chân do nấm. nhiều loại nấm Nhìn thấy thể lây bị phổi hoặc hệ thần kinh.
Ký sinh trùng. Sốt rét là do một ký sinh trùng rất nhỏ được truyền đi bằng muỗi cắn. ký sinh trùng khác Có thể được truyền cho con người từ phân động vật.
tìm tới trực tiếp
Một cách dễ dàng nhằm mục đích là bị hầu hết một số bệnh truyền bị là do tiếp xúc với một người Nhìn thấy . Điều này Có thể là một người hoặc con vật hay cho một em bé chưa sinh, mẹ của nó. Ba cách khác nhau bệnh truyền mắc Xuất hiện thể lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp là:
Người sang người. Cách phổ biến nhất cho một số bệnh truyền bị lây nhiễm là duyệt việc chuyển giao trực tiếp của vi rút , virus hoặc vi khuẩn khác từ người này sang người khác. Điều này Nhìn thấy thể xảy ra khi một cá nhân chạm với vi trùng hoặc virus, ho hoặc một ai đó những hôn những người không mắc nhiễm bệnh. một vài vi khuẩn này cũng Có thể lây lan ưng chuẩn việc trao đổi một vài chất dịch thân thể từ hệ tình dục hoặc truyền máu.
Động vật sang người. Vật nuôi trong gia đình Xuất hiện vẻ vô hại, nhưng con vật nuôi Nhìn thấy thể mang nhiều mầm bệnh . mắc cắn, cào bởi một con vật nhiễm nhiễm bệnh Có thể gây bệnh, thậm chí Nhìn thấy thể gây tử vong. khắc phục chất thải động vật Nhìn thấy thể độc hại. Ví dụ, Nhìn thấy thể mắc toxoplasmosis bởi mèo.
Mẹ sang con chưa sinh. Một chị em phụ nữ mang thai Nhìn thấy thể truyền vi trùng gây bệnh truyền mắc cho cái thai nhi. nhiều vi trùng Nhìn thấy thể đi qua nhau thai . vi khuẩn trong âm đạo Xuất hiện thể lây nhiễm sang con trong quá trình sinh nở.
Tiếp xúc gián tiếp
Sinh vật gây bệnh cũng Nhìn thấy thể chuẩn y bởi tìm tới gián tiếp. các mầm bệnh Xuất hiện thể kéo dài trên một vật vô tri vô giác, chẳng hạn như tay nắm cửa, bàn hoặc vòi nước. Khi chạm lên tay nắm cửa cùng nắm bởi người bị bệnh cúm hoặc cảm lạnh, ví dụ, Có thể một vài vi rút mà họ bỏ lại. Nếu sau đó chạm lên mắt, miệng hoặc mũi trước khi rửa tay Có thể bị bị .
côn trùng cắn
nhiều vi trùng dựa đến sâu bọ - như muỗi, bọ chét, chấy hay ve để di chuyển. Được gọi là vectơ. Muỗi Nhìn thấy thể mang ký sinh trùng sốt rét hay virus West Nile và ve hươu Xuất hiện thể mang vi rút gây bệnh Lyme.
dưỡng chất nhiễm bẩn
Một cách khác vi trùng gây bệnh Nhìn thấy thể lây nhiễm là ưng chuẩn ô bị dưỡng chất và nước. Cơ chế này cho phép truyền vi rút được truyền nhiễm cho các người ưng chuẩn một nguồn độc nhất vô nhị . E. coli là vi khuẩn trong hoặc trên một vài loại thực phẩm khăng khăng - chả hạn như hamburger chưa nấu chín hoặc trái cây hoặc rau chưa rửa.
Yếu tố nguy cơ
Trong khi nhiều bệnh truyền nhiễm Có thể xảy ra cho bất cứ ai, cũng Nhìn thấy thể Xuất hiện một vài nguy cơ nhiễm bệnh nếu hệ thống miễn dịch không hoạt động đúng. Điều này Xuất hiện thể xảy ra nếu:
Nhìn thấy một bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp hoặc lupus.
đưa ra cách chữa ung thư.
Đang dùng steroid, Có ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch.
Thuốc chống thải ghép cho một cơ quan cấy ghép.
Nhìn thấy HIV / aids .