nguyên nhân , biểu hiện bệnh ho gà ở trẻ

lý do , đặc điểm bệnh ho gà ở trẻ, nguyen nhan gay benh ho gaBạn đã từng nghe rất một vài về căn bệnh ho gà ở trẻ nhưng bạn đã hiểu gì về nó? bất cứ bệnh gì cũng vậy nếu bạn không hiểu về nó, không hiểu triệu chứng thì khó mà Bạn đọc có thể phát hiện bệnh thật nhanh được, hầu như nhiều ông bố bà mẹ Có con nhỏ đều đợi tới khi bệnh phát tác nặng đến thì mới Bạn đọc có thể phát hiện ra và đưa con đi bệnh viện, điều này rất không tốt cho sức khỏe của bé. kịp thời cả bệnh ho gà cũng vậy đây là một căn bệnh khá phổ biến mà trẻ dễ nhiễm , mọi người hãy cùng tìm hiểu lý do , đặc điểm bệnh ho gà ở trẻ nhé.

bài viết hữu ích

>>>> cách khắc phục xuất tinh sớm
nguyên nhân , dấu hiệu bệnh ho gà

Định nghĩa bệnh ho gà

Bệnh ho gà là một bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, bệnh gây nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp tính do vi trùng Bordetella pertussis gây ra và rất dễ lây bệnh. Theo thống kê của WHO, mỗi năm trên thế giới Có khoảng 30-50 triệu người bị bệnh ho gà, trong đó Có khoảng 300.000 người mắc tử vong, đa số là trẻ em dưới 1 tuổi và ở các nước chậm phát triển.

Bệnh rất dễ lây lan qua đường hô hấp.

nguyên nhân gây bệnh ho gà

triệu chứng bệnh ho gà, trieu chung benh ho ga

nguyên nhân chính gây bệnh ho gà là do sự thâm nhập của vi trùng Bordetella pertussis đi lên đường hô hấp trên rồi sau đó khu trú và phát triển ở lông mao biểu mô trụ của đường thanh quản, khí quản, ở đó vi trùng sẽ tiết ra một loại độc tố Pertussis toxin – đây là loại protein độc lực chính đóng vai trò gây bệnh. Trong những ngày thời tiết tần suất cao ẩm ướt không khí không nóng cũng không lạnh chính là điều kiện lý tưởng để vi trùng Bordetella pertussis sinh sôi và phát triển nhanh chóng.

biểu hiện bệnh ho gà ở trẻ

Thời gian đầu mắc bệnh, trẻ sẽ Nhìn thấy những cơn ho nhẹ.
Thời gian ủ bệnh của vi trùng ho gà là 7-10 ngày sau thì trẻ khởi đầu ho nhiều hơn, chảy nước mũi.
Khi hít thở sẽ Xuất hiện những tiếng rít như tiếng rít cổ ở gà.
Nếu không được chúng ta nhận biết thật sớm và đưa ra cách chữa thì bệnh trở nên nặng hơn gây ho nặng hơn, kéo dài dẫn tới việc trẻ nôn ọe, không ăn được, mệt mỏi, chảy nước mắt nước mũi, sau những cơn ho trẻ thường đỏ mặt hay tím tái cả người do ho một vài không đủ dưỡng khí để có thể thở, lâu dần gây suy hô hấp.
Khi Trẻ không đủ oxy nhằm thở lâu dần sẽ dẫn tới suy hô hấp cấp và Có thể gây tử vong ở trẻ