Hãy từ bỏ kịp thời nếu bạn mắc một trong những sai lầm khi rửa rau quả dưới đây nếu không muốn rước những mầm bệnh nguy hiểm lên cơ thể .

Sai lầm 1: Dùng nước vo gạo
Bạn cần biết:
>>> Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở nam nữ


thông thường chỉ với một chậu nước vo gạo sẽ không đủ nhằm tẩy rửa thuốc trừ sâu, khi rau quả được ngâm trong chậu, vô hình chung chiếc chậu này đã biến thành một “hồ bơi nhỏ” của thuốc trừ sâu.


Sai lầm 2: Dùng nước muối
Nước muối Nhìn thấy thể giúp tiêu trừ trứng sâu còn sót lại, nhưng nó lại làm giảm khả năng tiến hành sạch của nước, hơn nữa nếu nồng độ muối quá cao sẽ hình thành sự thẩm thấu. Thay vì hòa lẫn đến nước, thuốc trừ sâu lại xâm nhập lên ngược lại lên trong rau quả, gây phản tác dụng.
Sai lầm 3: Dùng chất khử sạch rửa rau quả
Những loại này Nhìn thấy rất một số chất hoạt tính trên bề mặt, hơn nữa thành phần lại phức tạp. Vậy nên , sau khi sử dụng phải rửa sạch bằng nước trắng, để có thể tránh lớp tồn dư thứ cấp trên bề mặt rau quả.
Sai lầm 4: Thời gian ngâm kéo dài

Không nên ngâm rau quả quá 30 phút. Thời gian ngâm quá lâu không những thực hiện mất một lượng chất thực phẩm mà còn gây bẩn ngược trở lại, bởi hàm lượng thuốc trừ sâu được hòa tan trong nước là Nhìn thấy hạn.
Sai lầm 5: Dùng máy Ozone nhằm rửa rau quả
Loại máy này chỉ Có thể loại bỏ lớp thuốc sâu bám trên bề mặt rau quả, tác dụng thực hiện sạch của nó cũng tương đương với nước sạch.
Thực tế là, ozone không thể phá vỡ các loại thuốc trừ sâu. Nitơ chứa trong rau quả sau khi phản ứng với ozone sẽ tạo thành nitrate hoặc nitrit. Trong khi đó, một nguy cơ khác đến từ việc rò rỉ ozone cũng gây hại tới sức khỏe người dùng.
chuyên gia khuyên người dùng Nhìn thấy thói quen cho thêm một chút baking soda, bột hạt chè để có thể rửa sạch thì tuyệt đối nên chấm dứt điều này.
Thuốc trừ sâu Có tính axit, Vậy nên Xuất hiện thể trung hòa tính kiềm trong baking soda và bột hạt chè. Tuy nhiên, vẫn nên rửa trực tiếp bằng nước sạch.
Trên đây là 5 sai lầm trong khi rửa rau quả mà bạn nên từ bỏ ngay lập tức . Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn.
Xin cảm ơn!