Ứng dụng đo khoảng cách của cảm biến quang
Ngày nay, cảm biến quang Omron có vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp tự động hóa. Nếu không có cảm biến quang thì khó mà có được tự động hóa, giống như làm việc mà không nhìn thấy được.
Cảm biến quang thực chất là do các linh kiện quang điện tạo thành. Khi có ánh sáng thích hợp chiếu vào bề mặt của cảm biến quang, thì chúng sẽ thay đổi tính chất. Tín hiệu quang được biến đổi thành tín hiệu điện nhờ hiện tượng phát xạ điện tử ở cực Cathode khi có một lượng ánh sáng chiếu vào.
Ứng dụng chủ yếu của cảm biến quang Omron là dùng để phát hiện nhiều dạng vật thể khác nhau, phát hiện đo lường khoảng cách hay phát hiện tốc độ của đối tượng,…ví dụ: phát hiện một chai nhựa trên băng chuyền hoặc đo kích thước của các sản phẩm trên băng chuyền

Trong bài viết này sẽ đề cập đến ứng dụng cụ thể của cảm biến quang là đo kích thước của các sản phẩm trên băng chuyền.
Một cảm biến quang thông thường có ba bộ phận chính bao gồm: bộ phát sáng, bộ thu sáng và mạch xử lý tín hiệu ra.
Khi có một sản phẩm đi qua cảm biến quang, thì ánh sáng từ bộ phát sáng phát tới bộ thu sáng sẽ bị chặn lại. Bộ thu sáng sẽ cảm nhận được cường độ ánh sáng thay đổi và chuyển đổi thành các tín hiệu điện tỉ lệ. Khi đó kết hợp với mạch xử lý trong hệ thống, sẽ phát ra các xung tương ứng với chiều dài của vật khi chạy qua cảm biến quang. Sau đó chuyển sang tín hiệu hiển thị ra bên ngoài. Tỉ lệ 1 xung tương ứng với độ dài bao nhiêu có thể do người dùng cài đặt ban đầu trong điều chỉnh độ nhạy để đo các vật có kích thước lớn nhỏ khác nhau.
Ví dụ khi cảm biến đã đo được chiều dài vật là 3 mét thì sẽ phát ra 3 xung, mỗi xung tương đương với chiều dài là 1 mét. Sau đó sẽ được chuyển đổi sang số để hiển thị ra bên ngoài.
Ứng dụng trên có thể dùng để đo kích thước của các sản phẩm trong lĩnh vực sản xuất, có thể dùng để phát hiện các sản phẩm bị lỗi có kích thước không đồng điều do quá to hoặc quá nhỏ mà loại sản phẩm dó ra.
Đây chỉ là một trong rất nhiều ứng dụng của cảm biến quang trong lĩnh vực công nghiệp điều khiển và tự động hóa ngày nay.

Công Ty Tự Động Tiến Phát Nhà cung cấp Cảm biến quang Omron chính hãng với:
+ Giá rẻ hơn giá thị trường.
+ Hàng luôn có sẵn với số Lượng lớn.
+ Bảo hành 1 năm theo nguyên tắc 1 đổi 1.
+ Hỗ trợ lắp đặt Miễn Phí.
+ Tư vấn giải Pháp Miễn Phí.
- Nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo sđt 19006040 để mua hàng

Xem các bài viết khác: