Thủy đậu và sởi là hai bệnh do virut gây ra. Bệnh gây tổn thương căn bản trên da, nhưng bệnh là bệnh chung của nhiều chuyên khoa: da liễu, nội nhi, tai mũi họng, răng hàm mặt và cả mắt nữa. Phần lớn là lành tính. Tuy nhiên, Nhìn thấy thể gặp một vài tác hại nặng trong đó Xuất hiện tổn thương mắt. Dù là y tế đã đẩy mạnh việc tiêm chủng đề phòng và nhiều bậc bác mẹ cũng tích cực hưởng ứng, nhưng bệnh vẫn cứ xảy ra do: nhiều cháu bị bỏ sót, không được tiêm chủng; Tiêm chủng rồi nhưng vẫn nhiễm do nhiều cháu yếu hoặc miễn dịch kém. Với trường hợp này, bộ mặt lâm sàng của bệnh thường nhẹ hơn, lành hơn.

Bạn cần biết:
>>>> Bệnh phụ khoa cần chú ý


Tổn thương thủy đậu ở mắt

Mụn phỏng thủy đậu mọc trên da lưng, bụng, chân tay, trên da mặt, da mi mắt và cả bờ chân lông mi. Khi mụn vỡ, dịch viêm của nó dây lên mắt gây viêm kết mạc. Đặc biệt là nhiều mụn ở bờ hai mi, khi vỡ, loét ra, sau một đêm ái ân dậy, tế bào ổ loét dễ bắt tay nhau, tiến hành dính dần hai bờ mi với nhau (kiểu vá săm xe). Nay một tý, mai một tý sẽ tiến hành dính lấp khe mi. Xuất hiện cháu sau khi khỏi thủy đậu phải lên khoa mắt tiến hành phẫu thuật mở tách khe mi (không đơn giản, dễ rủi ro nếu sơ ý thực hiện tổn thương giác mạc hoặc nhãn cầu, nhất là trên mắt của trẻ nhỏ chưa Nhìn thấy ý thức phối hợp). Cho nên, khi trẻ nhỏ bị thủy đậu, bố mẹ , người chăm sóc trẻ phải nhớ dùng thuốc tra mắt cho trẻ (dùng dung dịch cloroxit 4% hoặc natriclorua 9%0). Nhỏ thuốc mắt cho cháu ngày 2 lần sáng, tối. Và nhớ, cũng vài lần dùng hai ngón tay cái, vành mở mắt giúp cháu, đặc biệt là sau một đêm làm tình dậy vì trong đêm ngủ , nhiều tế bào ổ loét của mi trên và mi dưới đã dính nhau.
Với bệnh sởi

Mụn ban sởi đâu chỉ mọc trên da. Chúng còn mọc cả trên niêm mạc miệng, họng, đường thở và kết mạc mắt. ngay lập tức từ lúc nung bệnh, trẻ đã Xuất hiện viêm long kết mạc, tiến hành mắt hoe đỏ, kèm nhèm . Hằng ngày, cần nhỏ thuốc mắt bằng dung dịch muối sinh lý hoặc cloroxid 4% để tránh bị khuẩn gây tổn hại cho giác mạc mắt. Sau khi sởi lui, trẻ dễ bị nhiều hậu quả viêm phổi, ỉa chảy , lỵ. Nếu kéo dài dẫn đến sự kém hấp thu vitamin A. vì thế nên , trẻ dễ bị chứng khô nhuyễn giác mạc suy thực phẩm , dễ gây mù mắt, đặc biệt ảnh hưởng cam tẩu mã (đục thủng cả má, loét lợi, mất một phần môi trông như sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh). Đây là vấn đề hoại tử tổ chức hoặc do vi khuẩn kỵ khí nếu răng miệng không được sạch, tỳ má quá lâu trên gối cứng gây khuyết thiếu cho vùng má, miệng. Cho nên, trong quá trình trẻ bị sởi, cần phải làm sạch răng miệng cho trẻ hằng ngày, năng đổi thay thế tỳ má của trẻ lúc nằm, ngày vài lần xoa nhẹ trên vùng môi, má của trẻ nhằm mục đích là tuần hoàn máu thông tỏ .

Mấy hướng dẫn về kết hợp đông tây y

Với thủy đậu:

Hằng ngày, tắm rửa cho trẻ với nước đun sôi, nhằm âm ấm, sau đó thấm da cho khô sạch, chấm dung dịch xanh mê-ty-len lên một số chỗ tổn thương. Nếu Xuất hiện thể, sau khi tắm rửa với nước sạch, bạn tắm tráng lần cuối cho trẻ với nước sắc của cây phỏng rạ (cỏ chân vịt), nhiều nốt loét sẽ se miệng, liền sẹo, khô sạch một cách nhanh và tốt bất thần .

Với sởi:

Trong quá trình mọc sởi và mới lui sởi, nên cho cháu uống nước ép lá dấp cá (hai lạng lá tươi, chần tái bằng nước sôi, giã lọc lấy nước cho uống). Loại lá này Xuất hiện chất kháng sinh, diệt khuẩn như vừa Nhìn thấy chất quercitrine lợi tiểu, giúp bài thải các phức hợp miễn dịch (complex imuns). nhiều phức hợp này khi đọng lên phổi, thận, niêm mạc ruột, mắt dưới dạng màng nhỏ, sợi nhỏ, hạt nhỏ, chấm nhỏ Nhìn thấy thể thực hiện tổn hại các cơ quan này. Về ăn uống, ngoài việc cho trẻ dùng hoa quả, vitamin C, A, bạn nên cho trẻ ăn canh gan nấu với lá dâu non. Gan Có vitamin A và lá dâu tốt cho thực phẩm da.