Theo thống kê qua những năm vừa rồi cho thấy được lượng người bị mắc trĩ nôị tăng lên một cách đáng kể. thường xuyên thì mọi người cực kỳ hoặc chủ quan bệnh trĩ nội, chỉ mãi tới lúc nào căn bệnh có những triệu chứng nặng thì họ mới Ban đầu chịu đi khám và trị , họ chưa ý thức được những nguy hiểm mà bệnh trĩ nội có thể gây ra cho thể chất bạn thân. Vậy thực sự bệnh lòi dom nội là gì mà nó nguy hiểm tới thế, chúng mình hãy cùng nghiên cứu qua bài viết sau nhé!

Trĩ nội là gì?Thực chất tri noi là 1 trong 3 dạng của bệnh lòi dom ( ngoài bệnh trĩ nội còn có bệnh lòi dom ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp ), bệnh được lập thành phía trên đường lược, búi bệnh lòi dom nằm ở bên trong lỗ môn sau đó phát triền ra ngoài .

Cuộc sống ngày càng tiên tiến tiến triển dẫn đến việc con thân thể người ta Ban đầu lười cử động , chẳng để ý tới thói quen ăn uống và sinh hoạt của mình( ăn nhiều đồ nóng, uống nhiều rượu bia, uống ít nước..) hay tính chất của nhiệm vụ đòi hỏi cần ngồi nhiều liên tục , cần đem vác nhiều vật nặng.. tất cả nhũng điều đó đều là nguyên nhân dẫn đến trĩ nội.

Trĩ nội được chia làm 4 cấp độ là bệnh lòi dom nội độ 1 , độ 2, độ 3, độ 4. Mức nguy hiểm của bệnh ngày càng tăng lên theo từng cấp độ.

Có thể bạn chú ý :

Mức độ nguy hiểm của trĩ nộiBệnh trĩ nội tuy chưa chắc là bệnh hiểm nghèo dưng nếu không được phát hiện sớm và chữa kịp thời có khả năng gây nguy hiểm nghiêm trọng tới thể chất con cơ thể người . Cụ thể như:

- Thiếu máu : khi triệu chứng chảy máu lúc đi tiêu kéo dài, tiết (máu) chảy nhiều có thể dẫn đến không đủ huyết . lúc đó người bệnh sẽ dễ bị đau đầu, chóng mặt, mất tập trung…

- Nghẹt búi bệnh lòi dom : những búi bệnh trĩ nội lúc lòi ra bên ngoài lỗ môn sẽ dễ bị tắc bởi những cơ vòng ngăn cản thời kì lưu thông của các mạch . Trong lúc đó động đường máu vẫn chẳng ngừng đưa máu và làm cho cho những bối trĩ trở nên cứng hơn và khó trở lại vào bên trong lỗ môn .

- Hoại tử gây viêm nhiễm : lúc búi bệnh lòi dom bị nghẹt sẽ dễ dẫn tới tình trạng hoại tử, tiến hành tăng nguy cơ bị nhiễm trùng , nghiêm trọng hơn có thể gây nên nhiễm trùng huyết .

- Nhiễm trùng tiết (máu) : một vài trường hợp mắc bệnh lòi dom còn có biểu hiện rách, nứt kẽ hậu môn khiến cho virus hoặc các độc tố có hại đơn giản xâm nhập gây ra viêm nhiễm huyết .

- Gây ra những bệnh về da: lúc bối trĩ lòi ra sẽ gây nên hiện tượng giãn cơ, "lỗ hậu môn" tiết ra dịch nhầy kích thích lên khu vực da ở lỗ môn , từ đó gây nên những bệnh về da.
Ngoài ra , trĩ nội còn gây ảnh hưởng tới sinh lý, tiến hành tăng nguy cơ dính bệnh rò "lỗ hậu môn" và ung thư dương vật…

Trên đây là những tâm sự của các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm về chừng độ nguy hiểm của trĩ nội đến sức khỏe con cơ thể người , nếu như những bạn còn có thắc mắc về băn khoăn này, những bạn có thể gọi điện cho chúng tôi theo số 01666 065 566 – 01666 065 588 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng- Đống Đa- Hà Nội nhằm được sự phục vụ của chúng tôi nhé.