Răng số 8 mọc ngầm phải làm sao và có nên nhổ không? Răng số 8 mọc ngầm là tình trạng phức tạp nhất được các chuyên gia da liễu khuyến cáo cần phải loại bỏ ngay trước khi xảy ra các biến chứng nguy hiểm, có thể làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh xung quanh.
Rất cảm ơn bạn Thu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng số 8 mọc ngầm phải làm sao để hết đau và điều trị nhanh nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng số 8 mọc ngầm phải làm sao để hết đau và điều trị nhanh nhất?
Tại sao cần nhổ răng số 8 mọc ngầm?
Cảm giác đầu tiên khi bạn có răng khôn mọc ngầm là khó chịu, đau nhức, sưng, có thể kèm theo sốt và khó khăn khi nhai. Bên cạnh đó, do răng số 8 mọc ngầm tác động trực tiếp vào răng số 7 bên cạnh, lâu ngày sẽ khiến cho chiếc răng này bị lung lay và gãy rụng, thậm chí là hiện tượng tiêu xương, áp xe xương ổ răng. Đó là lý do tại sao các chuyên gia nha khoa khuyên bạn khi phát hiện răng số 8 mọc ngầm cần nhổ bỏ ngay, tránh những biến chứng nguy hiểm sau này.
Xem thêm : nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền
Quy trình nhổ răng số 8 mọc ngầm diễn ra như thế nào?
Bước 1: Thăm khám và sát khuẩn
Đây là khâu đầu tiên trong toàn bộ quá trình, tác động trực tiếp đến kết quả thực hiện. Các bác sĩ sẽ kiểm tra chính xác tình trạng răng miệng của bạn, đồng thời chụp X-Quang để xác định vị trí răng số 8 mọc ngầm. Đồng thời, cũng giúp cho việc nhổ răng không làm ảnh hưởng đến bất kỳ dây thần kinh xung quanh nào.
Bước 2: Gây tê
Các bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ trước khi thực hiện nhổ răng để đảm bảo trong suốt quá trình diễn ra bạn sẽ không có cảm giác khó chịu, đau đớn nào.
+ Tiến hành nhổ răng
Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để nhổ răng như nạy, kìm nha khoa để trực tiếp làm lung lay vùng răng số 8 mọc ngầm và nhổ phần thân răng. Do có sự hỗ trợ của máy siêu âm hiện đại nên mọi kỹ thuật thực hiện đều được chuẩn xác, không đau đớn cũng như không có bất kỳ biến chứng nào xảy ra.
Xem thêm : nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không