Nicotine là chất gây ra nghiện trong thuốc lá,nó tạo cảm nhận hưng phấn cho người sử dụng nên lúc mới sử dụng cach bo thuoc la người nghiện thuốc lá sẽ cảm thấy thèm và có cảm giác cồn cào lúc không có thuốc lá. Mệt mỏi,khó ngủ,hoa mắt và tăng cân sẽ là một trong một số biểu hiện mà bạn sẽ gặp phải. Nhưng sau 1 số tuần, một số biểu hiện này sẽ giảm dần và biến mất.

Bệnh nhân cai nghiện phải đối diện với 1 số nhân tố kích thích do cảm xúc, tình huống hoặc một vài hoạt động sinh hoạt hàng ngày mang lại. Các nhân tố này làm cho bạn cảm thấy thèm thuốc lá và khiến việc cai thuốc dễ thất bại, giả dụ như hút thuốc vào buổi sáng lúc uống cà phê, hút thuốc và lúc nghỉ giữa giờ làm hoặc sau bữa ăn. Sẽ thật khó khăn để cai thuốc lá nếu trong đầu các bạn cứ quanh quẩn những suy nghĩ về thuốc lá.
KHảo sát cho thấy rất nhiều nam giới muốn bỏ thuốc nhưng lại ít người thành công. Các banner về tác hại của Thuốc lá – lời kêu gọi bỏ thuốc lá đc lan truyền khắp nơi từ đường phố tới một vài TTTM để củng cố tinh thần bỏ thuốc của tất cả người
Cách bắt đầu bài trừ thuốc lá
Để cai nghiện thuốc,đặc biệt các bạn phải thật cố gắng và có một ý chí sắt đá và thực hành theo các bước sau :

+ đề chỉ tiêu cai thuốc trong một ngày : Để bỏ thuốc hiệu suất người nghiện thuốc có thể giảm thuốc dần dần theo kế hoạch cụ thể đề ra và đừng vi phạm. Khi thèm thuốc bạn có thể nhai kẹo cao su, nhằn hướng dương hoặc chơi thể thao làm những gì mình thích thú.
+ Khó khăn sẽ ập đến và bạn phải luôn sẵn sàng chiến đấu: Thông thường, thói quen của bạn là phì phèo điếu thuốc, nay bỗng dưng từ bỏ nó chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hết sức khó chịu, cáu kỉnh và chán nản. Để vượt qua thử thách này mọi người cần phải khẳng định tâm lý để không bị lay động và hãy tin rằng chắc chắn mọi người sẽ bỏ đc thuốc thành công. Bạn nhớ chuẩn bị cho mình các đồ ăn vặt vì sau vài tuần bỏ thuốc, cảm giác đói bụng và thèm ăn rất cao.
+ Những thứ liên quan tới thuốc lá các bạn đều cần phải giảm thiểu xa: Thật khó mà bỏ được khi mà các bạn sống trong môi trường khói thuốc lá đang phảng phất xung quanh rồi vài hình ảnh điếu thuốc,bật lửa,gạt tàn cứ phảng phất trong tâm trí bạn vậy nên các bạn cần hạn chế xa chúng.
+ Nicontin hàm lượng thấp : Trên trong thị trường có 1 vài sản phẩm hàng hóa có có nicotin như băng dán,thuốc hít,viên ngậm,kẹo cao su,… nhưng mà lại hàm lượng ít hơn so cùng thuốc lá bình thường . Sản phẩm này sẽ dần làm mất cảm giác thèm thuốc của người nghiện thuốc lá
+ cai thuốc lá bằng thuốc: Nếu bạn muốn có sự trợ giúp từ tân dược thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ, ko nên tự tiện sử dụng bất cứ mẫu tân dược nào. Bởi hiện nay có một vài dòng thuốc có công năng phụ làm chuyển đổi hành vi, gây kích động, stress và đỉnh điểm là muốn tự tử.
+ Hãy kiên trì và không được bao giờ bỏ cuộc: Lần số một bỏ thuốc mà bỏ thuốc thành công là một điều cực kỳ khó khăn. Mỗi lần ko thành công bạn cũng không được quá thất vọng mà hãy kiên cường, bạn hãy hiểu rằng với vài người bỏ thuốc lá thịnh vượng thì trước ấy họ cũng phải trải qua dăm ba lần thất bại.
Tiến trình cai nghiện thuốc từ thảo mộc
Việc cai nghiện thuốc lá là việc không hề dễ thực hiện các bạn có khả năng sử dụng kết hợp với thuốc cai thuốc lá thầy lang Nghị để đạt đc hiệu quả cao nhất. Không những làm mất dần cơn thèm thuốc lá,sản phẩm còn làm biến đổi vị ngon của thuốc lá và đem đến hơi thở thơm tho cho người bỏ thuốc lá.Thuốc cai thuốc lá thầy lang Nghị đang là chọn tuyệt vời của mọi người vì được chiết xuất từ thảo dược với cách sử dụng đơn giản. Hãy cố gắng vì một xã hội ko khói thuốc.