Kinh nguyệt chẳng đều

Dấu hiệu cho thấy người phụ nữ khó mang thai là chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc chẳng có kinh nguyệt. Khi đó, tuyến yên, vùng phía dưới đồi và buồng trứng mất nguy cơ phối hợp dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố.Chu kỳ kinh nguyệt khó khăn, đớn đau

Cỡ 5-10% đàn bà vô sinh trải qua những chu kỳ kinh nguyệt vô cùng khó chịu mà căn nguyên có thể do u xơ tử cung. Bị đau đớn mỗi lần "tới tháng" còn cảnh báo lạc nội mạc tử cung, hiện tượng liên quan tới vô sinh.

Câu hỏi thị giác

Nếu thị giác suy giảm bất thường hay các bạn bỗng dưng trở nên lóng ngóng vụng về, nhiều khả năng thân thể đã xuất hiện một khối u tuyến yên, ảnh hưởng đến nguy cơ đẻ .

Lông mọc ở các vùng không mong muốn

Lông mọc nhiều trên mặt hay ở những vùng không mong muốn trên cơ thể là triệu chứng cảnh báo hội chứng buồng trứng đa nang, một lí do phổ biến dẫn đến vô sinh. những biểu hiện khác của hội chứng buồng trứng đa nang gồm có chu kỳ kinh nguyệt không đều, tăng cân và nổi mụn.

Mất mong muốn tình dục

Những nghiên cứu cho thấy 40% cặp đôi không thể có con là vì đấng mày râu . đấng mày râu mất ham muốn tình dục, khó cương cứng, gặp băn khoăn về xuất tinh hoặc đớn đau , sưng tinh hoàn nhiều nguy cơ bị vô sinh.

Tăng cân

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa Dịch bịnh Mỹ khuyến cáo con gái thừa cân hoặc béo phì sẽ khó có thai . mặc dù , nếu như thiếu cân hoặc tập luyện thể thao quá độ , chu kỳ kinh nguyệt của chị em cũng dễ bị ảnh hưởng và kéo theo khả năng sinh sản .

Đau khi quan hệ tình dục

Con gái bị khô âm dễ gặp đau trong khi ân ái. Đây là biểu hiện cho thấy cơ thể thiếu estrogen làm cho thời kỳ mãn kinh đến sớm, gây trở ngại cho việc mang thai .

Tóc rụng nhiều

Nếu như tóc mỏng và rụng nhiều hơn, bạn có khả năng đã bị rối loạn chức năng tuyến giáp. Tờ báo Obstetrician & Gynaecologist chỉ ra 2,3 % phụ nữ vô sinh có tuyến giáp cử động quá chừng độ .

Không đủ vitamin D

Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng hạn chế Dịch căn bệnh Mỹ cho thấy lượng vitamin D quá ít có can hệ đến vô sinh. các y sĩ nhận định tuy chưa đủ bằng chứng nhằm kết luận sự không đủ hụt này trực tiếp gây nên vô sinh nhưng khuyến cáo cộng đồng bổ sung vitamin D bởi vì nó hỗ trợ xương, nguy cơ miễn dịch cùng thể chất tim tĩnh mạch .

>>>Xem thêm: viem phu khoa