Đau mắt đỏ còn gọi là viêm kết mạc. lý do của đau mắt đỏ thường là bị vi trùng , virut hoặc phản ứng dị ứng... Mặc dù đau mắt đỏ gây kích thích mắt nhưng hi hữu khi ảnh hưởng đến thị lực. Vì đau mắt đỏ Xuất hiện khả năng lây bị cao trong vòng 2 tuần từ khi mắc bệnh nên việc chẩn đoán và chữa trị thật sớm là rất quan trọng.

Bạn cần biết:
>>> khí hư bất thường ở nữ giới


triệu chứng của đau mắt đỏ thường là : đỏ một hoặc cả hai mắt; ngứa một hoặc cả hai mắt; cảm giác Nhìn thấy sạn ở trong mắt; rỉ dịch ở một hoặc hai mắt; chảy nước mắt. đau mắt đỏ tiến hành cho bạn Xuất hiện cảm giác như Xuất hiện một vật gì ở trong mắt mà chẳng thể lấy ra được. Khi thức dậy mắt mắc dính chặt lại do màng dử mắt.

Viêm kết mạc thường mắc cả hai mắt mặc dù bệnh Nhìn thấy thể xảy ra ở một mắt sau đó lây sang mắt kia sau một hoặc hai ngày. Bệnh Xuất hiện thể không cân xứng , một mắt nặng hơn mắt kia.

Cách điều trị và chữa bệnh đau mắt đỏ

Kháng sinh không phải là vũ khí chính

Hiện chưa Nhìn thấy thuốc diệt virut gây đau mắt đỏ. một số thuốc đang Xuất hiện hiện nay như acyclovir, zovirax... chỉ Nhìn thấy tác dụng hạn chế sự sinh sôi của virut. Nếu dùng thì cũng không tiến hành bệnh nhanh khỏi hơn mà chỉ hỗ trợ quá trình diễn biến của bệnh diễn ra thuận lợi. Đối với kháng sinh chỉ nên dùng kháng sinh tra, nhỏ tại chỗ, kháng sinh phổ rộng để dự phòng nhiễm trùng thời cơ trên người mắc bệnh đau mắt đỏ. Cũng chỉ nên dùng một trong một số loại kháng sinh sau đây: tobramycine 0.3% (tobrex, toeycine), quinolone (oflovid, okacin, vigamox), neomycine và polymycine B (cebemycine).

Tại sao lại phải dùng nước muối sinh lý hoặc nước mắt nhân tạo?

Nước muối sinh lý 0,9% hay cao cấp hơn là nước mắt nhân tạo (Tear natural) sẽ rửa trôi mầm bệnh , rửa trôi chất tiết và gỉ mắt, làm êm dịu đôi mắt đang cộm rát khó chịu. nhiều chế phẩm trên không Có chất kháng sinh cũng không Nhìn thấy chất diệt virut nhưng vẫn được kê đơn rộng rãi là nhờ những tính năng trên. một vài chế phẩm bôi trơn mắt Xuất hiện độ nhớt quá cao như celluvisc, liposic không nên dùng trong giai đoạn đầu của bệnh.

Nhìn thấy nên dùng một số phương thức đưa ra cách chữa dân gian?

Rất một vài người nghiện xông lá trầu không, lá dâu, lá tre... Kinh nghiệm cho biết , một số phương pháp này tuy Có tiến hành bệnh nhân dễ chịu đôi chút nhưng không hề tiến hành bệnh mau khỏi, chưa kể nhiều người bệnh xông lá Có thể gây bỏng mắt, trợt giác mạc, xuất huyết dưới kết mạc và sưng nề hơn sau khi xông lá. Uống lá dấp cá, uống chè hoa cúc Có vẻ khả dĩ hơn phương pháp xông lá.

Nhìn thấy nên uống kháng sinh, uống thuốc chống sưng nề hay chống viêm?

dứt điểm không cần thiết. Như đã nói kháng sinh không phải là khí giới để đấu tranh với mầm bệnh ở trong người bệnh virut. Tuy nhiều bệnh nhân Có sốt nhẹ, đau họng, sưng hạch, ho khúng khắng ... nhưng đó chính là biểu hiện xâm lấn trực tiếp của virut vào cơ thể và phản ứng của hệ bạch huyết. Do vậy không cần phải dùng kháng sinh. Thuốc chống sưng nề, chống viêm Nhìn thấy lẽ chỉ tiến hành bác sĩ và người nhiễm bệnh im tâm hơn chứ không Xuất hiện tác dụng thực tế.

Việc dùng các thuốc nhỏ mắt Có cortizol

Polydexa hay clodexa đã từng gây hoảng hồn cho rất một số người nhiễm bệnh bởi rất các tai biến của chúng. Ai cũng biết đây là con dao hai lưỡi trong chữa học nhãn khoa. Tuy nhiên trong viêm kết mạc dịch, quan điểm Có vẻ cởi mở hơn. nhiều thuốc giảm viêm dùng sau ngày thứ 5 kể từ lúc phát bệnh Có vẻ thực hiện bệnh diễn tiến nhanh theo chiều hướng tốt. một vài trường hợp cá biệt bệnh sẽ nặng đến do những tác nhân sau đây: chẩn đoán nhầm, kháng sinh không đủ hiệu lực chở che bị khuẩn. Sau cùng thì chúng ta vẫn nên nhớ một nguyên tắc là: không được sử dụng một số sản phẩm Xuất hiện cortizol nếu không Có đơn của thầy thuốc chuyên khoa mắt.