nhiều rối loạn nhịp tim:

- Tăng hormon giáp thực hiện nhịp tim nhanh tần suất cao kể cả lúc nghỉ, Nhìn thấy thể đến tới 110-120 lần/phút. Nhịp tim nhanh được coi là biểu hiện trung thành nhất của bệnh cường giáp nhưng trong phần lớn một vài trường hợp, nhịp tim vẫn đều (gọi là nhịp nhanh xoang). Có khoảng 10-15% BN cường giáp Có ảnh hưởng loạn nhịp, thường gặp nhất là rung nhĩ (tâm nhĩ không đập theo nhịp bình thường nữa mà đập rất nhanh và không đều, từ 300-600 lần/phút). Khi đó nhiều BN thường Xuất hiện biểu hiện hồi hộp, đánh trống ngực một vài , một vài nhiễm đau ngực, thậm chí Có BN mắc bất tỉnh . Nghe tim thấy tâm thất đập không đều nhưng ở tần số rất nhanh, Nhìn thấy thể đến tới 170-180 lần/phút.

Bạn cần biết:
>>>> Nổi mụn âm đạo


- Khi mắc loạn nhịp, tim bóp lúc mạnh lúc yếu, nguy hại là máu trong buồng tim không được tống hết ra ngoài sẽ dần tạo thành cục máu đông. Cục máu đông này rất dễ nhiễm trôi lên não gây ra tai biến mạch não. Theo nhiều nghiên cứu, một số BN mắc rung nhĩ kéo dài Nhìn thấy khả năng nhiễm tai biến mạch não cao gấp 5-7 lần so với một số người thông thường và cứ 6 BN mắc tai biến mạch não thì Xuất hiện 1 BN Nhìn thấy nguyên nhân là do loạn nhịp tim.

Tăng áp huyết : một số BN cường giáp thường Nhìn thấy tăng huyết áp , chủ yếu là áp huyết tối đa còn huyết áp tối thiểu vẫn bình thường , khoảng cách áp huyết tăng đến . Tuy mức tăng áp huyết không một số và thảng hoặc khi cần phải điều trị nhưng nếu kéo dài thì nó cũng Có thể hậu quả đến hoạt động của tim, góp phần gây suy tim.

Hội chứng suy tim: Tăng hormon giáp tiến hành tim co bóp mạnh và nhanh, hoạt động này cần một số tế bào cơ tim sung mãn và được nuôi dưỡng cung cấp đủ oxy. Nếu tình trạng này kéo dài hoặc khi dự trữ cơ tim không đảm bảo cho tim tư vấn ứng được nhu cầu tăng cung lượng tim xảy ra trong cường giáp thì sẽ dẫn lên suy tim, lúc đầu là suy tim trái nhưng về sau thường là suy tim toàn bộ. Suy tim do cường giáp Có biểu hiện dị biệt với phần lớn một số trường hợp suy tim khác là lượng máu do tim bơm ra lại cao hơn thường nhật (gọi là suy tim tăng cung lượng), tuy nhiên sự khác biệt này chỉ ở giai đoạn đầu, còn nếu kéo dài thì rút cục cung lượng tim cũng giảm và triệu chứng lâm sàng của suy tim giai đoạn muộn trong cường giáp không khác với suy tim do nhiều tác nhân khác, đó chính là khó thở, phù, gan to, đái ít, tím môi...

Hội chứng suy vành: Tim đập nhanh và mạnh kéo dài sẽ tiến hành các tế bào cơ tim phì đại, nhất là thất trái, khi đó nhu cầu oxy của cơ tim sẽ tăng vào . Tuy nhiên do máu đi vào mạch vành (là nhiều huyết quản nuôi dưỡng cơ tim) trong thời kỳ tâm trương nên khi nhịp tim nhanh do cường giáp sẽ tiến hành rút ngắn thời gian tâm trương, máu đến mạch vành mắc giảm đi, ảnh hưởng là BN bị thiếu máu cơ tim. dấu hiệu của thiếu máu cơ tim là đau ngực sau xương ức từ một số mức độ nhẹ đến đau dữ dội, đau cả khi nghỉ ngơi cũng như khi gắng sức . Điều đặc biệt là nhiều cơn đau ngực ở BN cường giáp rất thi thoảng khi chuyển thành nhồi máu cơ tim và khi đưa ra cách chữa khỏi cường giáp thì cũng hết các cơn đau ngực.

Mối liên quan giữa các ảnh hưởng tim mạch do cường giáp

- Tuy đều là nguy hại của cường giáp nhưng các biến chứng tim mạch này lại Nhìn thấy liên quan khăng khít với nhau và thúc đẩy tiến hành bệnh nặng thêm.

- Điển hình nhất là suy vành Nhìn thấy thể tiến hành Nhìn thấy hoặc thúc đẩy một vài ảnh hưởng rung nhĩ và suy tim nặng hơn, nhưng như đã phân tích ở phần trên thì nhịp nhanh tăng nhiều do rung nhĩ lại là tác nhân thuận lợi gây suy vành. Nhìn thấy rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh tăng áp huyết và suy tim là các yếu tố nguy cơ gây rung nhĩ và hạn chế kết quả điều trị rung nhĩ ở nhiều BN cường giáp.

- Một liên quan khác cũng cần quan tâm là các BN rung nhĩ mà nhiễm suy tim thì dễ hình thành huyết khối trong buồng tâm nhĩ hơn do máu lưu thông chậm hơn. nguy hại là khả năng nhiễm tai biến mạch não cao hơn ở một vài BN cường giáp Xuất hiện cả rung nhĩ và suy tim.
điều trị một vài tác hại tim mạch ở BN cường giáp

- Phương pháp chữa trị cần được vận dụng đầu tiên do Nhìn thấy công hiệu cao nhất chính là chữa khỏi cường giáp. Ví dụ như các BN cường giáp Nhìn thấy ảnh hưởng rung nhĩ thì trong vòng 4 tháng sau khi hết cường giáp, Nhìn thấy tới 2/3 số BN này tự trở về nhịp đều bình thường . Khi hết cường giáp, nhịp tim giảm xuống, tim co bóp ít và nhẹ hơn sẽ góp phần tiến hành giảm áp huyết , giảm đau ngực do thiếu máu cơ tim và giảm cả suy tim. vì thế cần điều trị đạt bình giáp thật nhanh chóng và duy trì bình giáp vững bền bằng 1 trong 3 phương pháp là dùng thuốc kháng giáp trạng tổng hợp, mổ cắt tuyến giáp hoặc điều trị iode phóng xạ (I131). Tuy nhiên mức độ làm giảm các hậu quả các hay ít tùy vào lên thời gian BN nhiễm cường giáp và một số hậu quả tim mạch này nặng hay nhẹ. một số BN được đưa ra cách chữa cường giáp bằng thuốc cần nhớ là sau khi đã đạt bình giáp, họ vẫn cần điều trị duy trì trong thời gian dài, Có thể tới 18 tháng mới khỏi được bệnh.

- Ngoài chữa cường giáp thì tùy theo loại tác hại mà Nhìn thấy phương pháp điều trị hỗ trợ khác nhau. nhiều thuốc thường dùng và Xuất hiện tác dụng tốt là thuốc chẹn beta giao cảm (như propranolol, metoprolol, atenolol..) thực hiện giảm áp huyết , giảm nhịp tim (trong rung nhĩ) và gián tiếp thực hiện giảm đau ngực. Thuốc chữa trị suy tim là digoxin và lợi tiểu... Ngoài ra Xuất hiện thể sử dụng một số thuốc chữa tăng huyết áp , suy tim, suy vành như thông thường . Vai trò của nhiều thuốc đưa ra cách chữa chuyên biệt này là rất lớn trong giai đoạn đầu khi BN còn cường giáp nặng, nhiều phương pháp điều trị cường giáp chưa Nhìn thấy tác dụng.

- Điều lưu ý quan trọng là các biến chứng tim mạch của bệnh cường giáp thường đáp ứng tốt với điều trị , tuy nhi��n nếu để có thể cường giáp kéo dài hoặc cường giáp tái phát thì tác hại sẽ nặng vào các , ít hoặc không tư vấn ứng với đưa ra cách chữa , khi đó khả năng nhiễm suy tim nặng hoặc tử vong sẽ gia tăng . Tuy nhiên trong thực tế Nhìn thấy khá các người sau một thời gian điều trị thấy người khỏe, nhiều đặc điểm tim mạch đỡ các hoặc khi được kết luận là đã đạt bình giáp thì bắt đầu điều trị không đều hoặc bỏ hẳn đưa ra cách chữa , cho đến khi bệnh tái phát hoặc nặng lên mới chữa lại thì đã muộn. Vì vậy một số BN cần được điều trị và theo dõi tần số cao bởi một số chuyên gia nội tiết và Nhìn thấy thể cả bác sĩ tim mạch để có thể đảm bảo được đưa ra cách chữa triệt để có thể .