Mua đất nền tại Hà Nội không còn là vấn đề xa lạ đối với mỗi người, bởi đối với những người mong muốn có một nơi an cư vững bền và lâu dài, một mái ấm được tự do thiết kế thì đây là phương án tốt nhất. Tuy nhiên, nếu mua trúng đất thổ cư thì sẽ rất rắc rối, để tránh rủi ro khi mua đất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau.Bạn cần thận trọng để không mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải toả.

Cẩn thận khi mua đất nền thổ cư

Hiện tại dự án đất nền tại Hà Nội khá nhiều. Bạn cần thận trọng để không mua phải khu đất thuộc diện quy hoạch giải toả. Bạn nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không. Tốt nhất bạn nên mua đất nền tại Hà Nội thuộc khu vực an toàn và đã có sổ đỏ hợp pháp nhằm tránh tranh chấp và dễ dàng hơn trong việc đền bù nếu có thu hồi.Phối cảnh dự án đất nền tại Hà Nội

Cụ thể, sổ đỏ đất thổ cư với mục đích sử dụng lâu dài, chủ đất chỉ rõ được ranh giới với đất liền kề hai bên và có xác minh của địa chính phường, xã. Bạn phải lưu ý về diện tích giới hạn khi tiến hành tách thửa. 30 m2 là diện tích giới hạn vì dưới 30 m2 nếu cấp sổ đỏ mới thì không hề dễ (pháp luật không cho phép), chỉ trừ các trường hợp dưới 30 m2 nhưng đã có sổ trước đó.Khi thực hiện giao dịch mua bán đất nền tại tp HCM và Hà Nội, bạn cũng cần thận trọng trong những vấn đề liên quan tới hợp đồng mua đất như hợp đồng phải có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ, bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem trong sổ hộ khẩu gia đình) để tránh tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này phải có xác nhận của cơ quan công chứng Nhà nước. Đối với trường hợp đất là tài sản thừa kế, trước khi thực hiện giao dịch bán và cho thuê đất nền tại hà nội, cụ thể là trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất.