Tại Sài Gòn có những nơi chuyên bán đồ cũ được đánh bóng lại từ những chủ cửa hàng cũ và bán lại cho những cửa hàng, quán ăn mới. Nếu là chủ nhà hàng muốn thay thế hoặc đổi mới thì thanh lý được giá cao, còn đối với các nhà hàng muốn mua lại thì mua được với giá thấp.

Ở khu chợ đồ cũ Sài Gòn này bạn có thể tìm được mọi thứ từ bàn ghế, bếp, dụng cụ nhà bếp, phụ tùng ô tô, xe máy, các loại máy cơ khí đến loa đài, máy móc điện tử, điện gia dụng thậm chí cả những vật dụng nhỏ như kính mắt, đồng hồ, ốc vít, cable tín hiệu, chân cable. Đồ cũ ở đây thường được các chủ cửa hàng thu mua và tập trung lại, một số đồ được sửa chữa lại cho dùng được.Có những đồ giá chỉ 10.000 - 50.000 đồng, có những đồ tiền triệu, nhưng đều rẻ hơn đồ mới khoảng 40-50%. Bạn có thể thoải mái trả giá, có khi được chủ cửa hàng vui vẻ đồng ý bán với giá chỉ bằng 1/3 giá ban đầu.Khách mua chủ yếu là những người sưu tầm đồ cổ, các thợ sửa chữa, người am hiểu về máy móc kỹ thuật tìm những đồ mà mua mới cũng không có. Cũng có một số quán ăn, nhà hàng tìm mua dụng cụ nhà bếp hoặc các gia đình cũng đến đây để tủ lạnh, tivi hay bàn ghế để sử dụng.

Nếu bạn là người sành thì có thể lựa được những món còn mới đến 80%. Nơi đây tập trung các cửa hàng chuyên bán đồ cũ nên bạn có thể đến 1 vài cửa hàng để tham khảo trước khi quyết định mua.

Ở đây được mở cửa từ sáng đến tận khuya và bạn có thể thoải mái mua bán đồ cũ nào mà bạn thích. Bạn có thể thanh lý được với giá cao hoặc có thể chọn mua những vật dụng có giá rất rẻ. Nếu bạn biết đánh bóng sản phẩm của mình thì có thể bán được với giá rất cao nếu sản phẩm của bạn trông còn mới.

Nếu bạn là chủ quán ăn, nhà hàng thì nên đến chợ đồ cũ Sài Gòn để tìm mua những vật dụng cho nhà hàng của mình vừa rẻ mà vừa chất lượng. Bạn nên tham khảo trước một số trang web bán đồ cũ để chọn lựa sản phẩm, mẫu mã, giá cả để có thể dễ dàng thương lượng với chủ cửa hàng bán đồ cũ hơ