Cùng với sushi, sashimi, lẩu shabu shabu được xem là tinh hoa ẩm thực Nhật Bản. Để thưởng thức vị ngon của món ăn và thể hiện là người sành ăn, tinh tế theo đúng triết lý ẩm thực Nhật, bạn cần nhớ tới những lưu ý sau đây.


Tránh cho nhiều thực phẩm vào cùng lúc

Cho nhiều thịt, rau, củ và các thực phẩm trong nồi nước lẩu là không tránh được. Tuy nhiên, cách kết hợp sao cho đúng để tránh làm mất đi vị của nước lẩu thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang nhúng thịt, hải sản cùng với rau củ chứa tinh bột, món lẩu shabu shabu chắc chắn sẽ mất đi đáng kể hương vị tự nhiên.

Hãy chậm rãi cho thực phẩm vào nồi nước lẩu. Khi những thực phẩm này chin, bạn có thể vớt ra và bắt đầu cho loại thực phẩm khác vào. Hãy chú ý tới cả nước lẩu, chỉ nhúng khi nước trong nồi thật sôi. Vội vã nhúng khi nước vẫn chưa sôi sẽ không đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

Nhúng thực phẩm trong nước lẩu đúng thời gian

lau shabu1

Khi bạn nhúng thực phẩm quá lâu, vị tươi ngon và dưỡng chất trong món ăn sẽ mất đi. Nếu vội vàng nhúng tái, các vi khuẩn, vi sinh vật trên thực phẩm vẫn còn, sẽ là mối nguy hại với sức khỏe.

Dù là nguyên lý rất đơn giản nhưng đôi khi bạn lại bỏ quên. Vì vậy, hãy lưu tâm để trải nghiệm món ăn hoàn hảo nhất. Thông thường, thời gian nhúng thịt bò là 10 phút, hải sản là 15 phút, rau khoảng 1 – 2 phút tùy loại.

Khi ăn lâu, hãy thay nước lẩu

Dù là ăn lẩu shabu shabu hay bất cứ món lẩu nào, khi bạn ngồi ăn quá 1 tiếng, hãy thay nước lẩu. Lý do là nước lẩu khi đun quá lâu, hàm lượng nitric sẽ tăng lên cao. Bên cạnh đó, nước lẩu đun quá lâu cũng sẽ khiến các vitamin bị phân hủy, chất béo bão hóa. Đây là yếu tố gây hại cho cơ thể, vì vậy hãy lưu tâm tới lưu ý thời gian dùng nước lẩu.


Để thưởng thức món lẩu shabu shabu một cách trọn vẹn, các nguyên liệu món ăn phải được lựa chọn gắt gao, đảm bảo sự tươi ngon. Bên cạnh đó, nồi nước lẩu cùng các gia vị cho món ăn cũng cần chuẩn bị kỹ lưỡng.

Tại nhà hàng Nhật Bản Maneki Neko, lẩu shabu shabu hấp dẫn thực khách ngay từ sự khéo léo, công phu trưng bày thực phẩm. Mọi nguyên liệu tươi ngon được bày biện hài hòa bên cạnh nồi nước lẩu đậm đà. Thực khách thỏa sức nhúng, nhúng và chìm đắm vị giác trong không gian tươi mát.

Cùng lên danh sách bạn bè, tới nhà hàng Maneki Neko tại trung tâm thương mại Lotte sang chảnh rồi xuýt xoa bên nồi lẩu đậm đà ngay thôi!